Tiền vệ Thành Lương: “Tôi muốn gặp Indonesia ở bán kết”

Vừa đặt chân đến Nay Pyi Taw chuẩn bị cho trận đấu cuối vòng bảng gặp Campuchia để quyết định đối thủ của ĐT Việt Nam ở bán kết, tiền vệ Phạm Thành Lương đã nói: “Tôi muốn gặp Indonesia”. Còn HLV Nguyễn Hữu Thắng khẳng định ngay cả khi gặp Thái Lan ở bất cứ vòng đấu nào, ĐT Việt Nam vẫn “chiến” tưng bừng.

Tiền vệ Thành Lương: “Tôi muốn gặp Indonesia ở bán kết”

Cầu được, ước thấy!
Chứng kiến 2 trận giao hữu giữa Việt Nam và Indonesia cách đây không lâu và cả những trận đấu tại bảng A của AFF Suzuki Cup 2016, giới chuyên môn cùng đông đảo NHM cả nước đều mong gặp đội bóng xứ vạn đảo ở bán kết bởi rất nhiều lý do. Ngay buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam tại Nay Pyi Taw, nhiều phóng viên cũng đã đưa ra câu hỏi muốn gặp đội nào ở bán kết với một số tuyển thủ.
Thành Lương đưa ra quan điểm chắc nịch: “Philippines thời gian qua nhập tịch rất nhiều và những cầu thủ cao to như Tây của họ chắc chắn là nỗi ám ảnh với… người lùn như tôi. Trong khi đó, Singapore lâu nay luôn được xem là khắc tinh của ĐT Việt Nam. Vì thế, tôi thích chúng ta gặp Indonesia hơn”.
Cuối cùng, ĐT Việt Nam có cơ hội lớn nhất gặp Indonesia ở bán kết – đối thủ mà U23 Việt Nam do Thành Lương làm đội trưởng đã thua ở bán kết SEA Games 2011 và sau đó phải vào viện cấp cứu. Các thành viên của ĐT Việt Nam có lý do để vui mừng bởi chúng ta đã đồng thời thực hiện được 2 mục tiêu: Tránh Thái Lan ở bán kết và gặp đội bóng mình hiểu nhất – Indonesia.
Cần nói thêm, trước thềm AFF Suzuki Cup 2016, thầy trò HLV Hữu Thắng đã có 2 trận giao hữu với Indonesia nên phần nào nhìn ra được điểm mạnh lẫn yếu của đối thủ. Bên cạnh đó, hẳn các tuyển thủ Việt Nam từng là học trò của HLV Alfred Riedl cũng không muốn người thầy cũ từ giã bóng đá ngay sau vòng đấu bảng. Bởi nhà cầm quân người Áo từng thề rằng, nếu Indonesia không vượt qua vòng bảng, ông sẽ kết thúc sự nghiệp bóng đá ngay lập tức.
Thái Lan ư? Không phải sợ!
Trong cuộc trò chuyện với phóng viên báo Bóng đá ngay trước thềm AFF Suzuki Cup 2016, lúc được hỏi “Nếu ĐT Việt Nam gặp Thái Lan ở bán kết hoặc chung kết, ông nhận định thế nào về cơ hội của chúng ta?”, HLV Hữu Thắng đã khẳng định: “Thái Lan là đội bóng hàng đầu khu vực, nhưng nếu có gặp họ thì chúng ta vẫn đá tưng bừng. Bởi nào chỉ Thái Lan, trước đây Việt Nam từng gặp nhiều đối thủ mạnh của Tây Á, nhưng vẫn tìm được lợi thế đấy thôi”.
Viễn cảnh ĐT Việt Nam gặp Thái Lan, tất cả đều quan tâm, kể cả người nước ngoài. Ngay sau trận thắng 1-0 của Việt Nam trước Malaysia, trong cuộc họp báo, một phóng viên Malaysia đã hỏi HLV Nguyễn Hữu Thắng: “Trừ Thái Lan, trong 3 đối thủ còn lại của bảng A là Philippines, Indonesia và Singapore, ông thích chọn đối thủ nào ở bán kết?”. Ông Thắng cho biết: “Trong 3 đội bóng mà bạn vừa nêu, thật sự tôi cũng chưa nghĩ nên chọn ai. Thực sự tôi không quan trọng sẽ gặp đội nào, vì dù có gặp ai thì các học trò của tôi vẫn luôn phải thi đấu với nỗ lực cao nhất”.
VIDEO: ĐT Việt Nam tập thả lỏng ngay tại khách sạn
Đội trưởng Lê Công Vinh chia sẻ: “Theo tôi, dù có gặp đối thủ nào ở bán kết, kể cả Thái Lan, chúng ta cũng phải chiến đấu hết mình. Nếu chỉ toan tính để gặp những đội nhẹ nhàng thì nói làm gì, vì bóng đá đâu phải là bài toán đơn giản. Các bạn cứ nhớ lại 2 năm trước mà xem, chúng ta từng tính toán và muốn gặp Malaysia ở bán kết vì cho rằng đội ấy dễ chịu hơn Singapore, nhưng kết quả cuối cùng ra sao chắc mọi người đã rõ. Thế nên, tôi nghĩ điều quan trọng là chúng ta cần tập trung cao nhất cho từng trận. Ông bà ta có câu: 30 chưa phải là Tết, nên khoan vội toan tính điều gì. Cứ còi thổi lên là chiến thôi!”.
Về điều này, tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh rất đồng tình với CV9, đồng thời cũng bày tỏ quan điểm: “Dù sớm đoạt vé vào bán kết, nhưng chúng ta vẫn luôn phải tập trung cao nhất ngay cả ở trận cuối của vòng bảng gặp Campuchia. Bởi muốn có mặt ở chung kết, trước tiên phải thắng được hết tất cả các đối thủ. Chứ chưa đá đã toan tính gặp ai có lợi hơn thì sao có thể nghĩ đến việc tranh ngôi vô địch”.