Nguyên Sa đã chính thức ký hợp đồng với Than Quảng Ninh

Sau khi quyết định chia tay SHB Đà Nẵng, tiền vệ Phạm Nguyên Sa đã chính thức ký hợp đồng với đội bóng rất giàu tham vọng trong mùa bóng tới là Than Quảng Ninh.

Rời Đà Nẵng, Nguyên Sa đầu quân cho Than.QN của HLV Phan Thanh Hùng

Cụ thể, hợp đồng giữa Phạm Nguyên Sa và Than Quảng Ninh có thời hạn 3 năm. Giá trị lót tay của mỗi năm không được tiết lộ nhưng chắc chắn phải trên 1 tỷ đồng/mùa. Với việc đầu quân cho đội bóng vùng Mỏ, Nguyên Sa có dịp tái hợp với HLV Phan Thanh Hùng – người thầy đã có công đào tạo tiền vệ này khi còn trẻ để trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Đà Nẵng trong thời gian vừa qua.

Sở hữu được Nguyên Sa, HLV Phan Thanh Hùng có thêm phương án lựa chọn ở vị trí tiền vệ phòng ngự. Đây cũng là điểm yếu của đội bóng vùng Mỏ trong mùa giải vừa qua nên ông Hùng buộc phải hy sinh một ngoại binh ở hàng công để sử dụng Kizito ở lượt về V.League 2016. NHM Than.QN vui khi đội nhà có thêm một cầu thủ xuất sắc, nhưng khán giả Đà Nẵng lại buồn khi mất đi một gương mặt được đánh giá là “tài đức vẹn toàn”.

Trong những ngay qua khi biết tin Nguyên Sa ra đi, CĐV của SHB.ĐN đã kêu gọi tiền vệ này ở lại cũng như tha thiết mong mỏi lãnh đạo đội bóng bên bờ sông Hàn giữ chân anh. Bởi không chỉ mất đi một đội trưởng cần mẫn ở tuyến giữa, việc không giữ được Nguyên Sa (cùng với việc những Phước Vĩnh, Quốc Anh… ra đi)  khiến CĐV SHB.ĐN lo ngại đội nhà sẽ mất đi tính “màu cờ sắc áo” khi nhiều cầu thủ do chính Đà Nẵng đào tạo nên không còn khoác áo đội nhà.