Liverpool vẫn sẽ theo dõi diễn biến của kỳ chuyển nhượng mùa Đông

Juergen Klopp tiết lộ Liverpool vẫn sẽ theo dõi chặt chẽ diễn biến của kỳ chuyển nhượng mùa Đông. Tuy nhiên, Liverpool sẽ không bắt buộc phải mua sắm vì áp lực từ chấn thương của Philippe Coutinho.

Klopp điềm tĩnh trước chấn thương của Coutinho

Trong trận đấu với Sunderland ở vòng 13 Ngoại hạng Anh cuối tuần qua, Coutinho đã phải rời sân bằng cáng với khớp mắt cá chân như bị biến dạng. Mặc dù phía Liverpool vẫn tạm thời giữ kín tình trạng chấn thương của tiền vệ người Brazil, song nhiều chuyên gia nhận định, sớm nhất cũng phải tới giữa tháng 1/2017, Coutinho mới có thể trở lại thi đấu.
Chấn thương của Coutinho trở thành mất mát lớn với Liverpool, đặc biệt trong bối cảnh The Kop bước vào giai đoạn thi đấu dồn dập. Từ nay cho tới ngày 2/1/2017, đoàn quân của HLV Juergen Klopp sẽ phải thi đấu 8 trận. Không những thế, vào tháng Một tới, Liverpool còn mất đi sự phục vụ của Sadio Mane, người sẽ thi đấu ở CAN 2017.
Chấn thương Coutinho trong trận đấu với Sunderland

Chấn thương Coutinho trong trận đấu với Sunderland
Vì thế, với chấn thương của Coutinho, nhu cầu bổ sung cầu thủ vào kỳ chuyển nhượng mùa Đông này bỗng trở nên cấp bách với Liverpool. Thế nhưng, với HLV Klopp, ông sẽ không vội vàng mua sắm. Chiến lược gia người Đức chia sẻ: “Chúng tôi có vài giờ huấn luyện mỗi ngày, nhưng tôi thường ở lại lâu hơn”.
“Trong thời gian đó, tôi làm vài việc khác, ví dụ như xem xét những hồ sơ chuyển nhượng. Tôi làm điều đó để tìm hiểu những gì đang xảy ra xung quanh các cầu thủ triển vọng từ các giải đấu. Nó giúp tôi có thể nắm bất thông tin về sự phát triển, sức mạnh, bất cứ điều gì khác về các mục tiêu chuyển nhượng”.
“Nó là sự chuẩn bị cho kỳ chuyển nhượng tới. Thực tế, tôi đã nghĩ về việc mua sắm trước khi Coutinho chấn thương, nhưng không có nghĩa là chúng tôi sẽ làm điều đó. Có thể một vài cầu thủ trẻ sẽ nắm lấy cơ hội khi người khác chấn thương nên chúng tôi không nghĩ nhiều về việc mua sắm. Hãy cùng chờ đợi xem”, Klopp khép lại.