Không chỉ có đội hình 1 mạnh, FLC Thanh Hóa còn biết xử lý khủng hoảng nhân sự

Không chỉ có đội hình 1 mạnh, FLC Thanh Hóa còn biết xử lý khủng hoảng nhân sự bằng sự tỏa sáng của những gương mặt mới. Đó là đặc điểm nổi bật của nhà vô địch tương lai.

Lý do FLC Thanh Hóa là ƯCV vô địch số 1

FLC Thanh Hóa khởi đầu mùa giải như mơ, với ngôi vị số 1 trên BXH và là 1 trong 2 đội chưa thua kể từ đầu giải. Từ nhiều vòng trước, Thành Lương của nhà ĐKVĐ Hà Nội FC đã nhận định, FLC Thanh Hóa mới chính là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch.

Ngay cả khi không có Omar, FLC Thanh Hóa vẫn chơi rất thăng hoa, tấn công dạt dào và xuất hiện nhiều ngôi sao mới – những người ghi bàn, mang điểm về cho đội nhà. Văn Bình đã có 3 bàn thắng cho tới thời điểm này, bằng thành tích của cả mùa trước và hơn 1 bàn trong suốt 5 mùa chơi cho SLNA và B.BD. Bùi Trần Tuấn Anh không ghi được bàn ở mùa trước và cả mùa thi đấu cho Khánh Hòa cũng đã có bàn thắng đầu tiên ở V.League. Tất cả đều có dấu ấn của HLV Petrovic – người đánh thức và phát triển tài năng cho từng cá nhân bên cạnh chiến thuật chung cho toàn đội.
Những con bài bí mật như Tuấn Anh giúp FLC Thanh Hóa rất nhiều

Những con bài bí mật như Tuấn Anh giúp FLC Thanh Hóa rất nhiều
Bước vào trận gặp SHB.ĐN, FLC Thanh Hóa biến hình một cách ngoạn mục. Tiếp tục không có Omar vì án treo giò, Quốc Phương vắng mặt vì án phạt nguội, Uche khởi đầu trận đấu trên băng ghế dự bị vì chưa bình phục hoàn toàn chấn thương, đội bóng xứ Thanh đảo lộn cả đội hình, rất nhiều cầu thủ đá ở vị trí không phải sở trường nhưng họ vẫn đứng vững và có được 1 điểm trên đất Đà Nẵng.

Kết thúc trận hòa 0-0 mà FLC Thanh Hóa giành 1 điểm một cách may mắn, tiền vệ Minh Tâm của SHB.ĐN vẫn dành lời khen: “Hòa được đội bóng mạnh như FLC Thanh Hóa trên sân nhà là kết quả tốt”. Đúng vậy, đội bóng xứ Thanh luôn thể hiện được sức mạnh với cách giải quyết khủng hoảng nhân sự một cách hiệu quả và đó là đặc điểm nổi bật của tất cả những nhà vô địch.