Khi nào khởi tranh bóng đá nam SEA Games 2021?

Môn bóng đá nam SEA Games 2021 dự kiến khởi tranh trước ngày khai mạc đại hội một tuần

Thông tin từ Hội nghị lần thứ nhất ban tổ chức SEA Games 2021, đại hội sẽ diễn ra từ ngày 21-11 đến 2-12-2021 với tổng số 40 môn thi, tổ chức tại 11 địa phương, trong đó Hà Nội là nơi diễn ra phần lớn các môn thi.

Dự kiến bóng đá nam sẽ thi đấu trước ngày khai mạc đại hội một tuần, tức khoảng trung tuần tháng 11-2021.

Theo đề án, sân Thiên Trường (Nam Định) và sân Hàng Đẫy (Hà Nội) sẽ chia nhau đăng cai 2 bảng đấu môn bóng đá nam. Tuy nhiên Sở VH-TT Hà Nội mới đây đã có văn bản xin không đăng cai vì sân Hàng Đẫy xuống cấp. Một số địa phương ngỏ ý xin thay thế. Phía Tổng cục TDTT cho biết sau khi có các cuộc làm việc chính thức sẽ công bố địa phương đăng cai.

Sau khi kết thúc vòng bảng, các trận bán kết, chung kết bóng đá nam sẽ chuyển về thi đấu tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Đây cũng là nơi diễn ra lễ khai mạc và môn điền kinh của SEA Games 2021. Lễ bế mạc dự kiến tổ chức tại nhà thi đấu Hà Nội.

Tháng 11 tới, ban tổ chức SEA Games sẽ tiến hành hội nghị trực tuyến Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ 2. Khi đó, linh vật, logo, bài hát chính thức, cũng như 4 môn thi còn lại của đại hội sẽ được công bố.

Hiện Sao La – một trong những loài thú hiếm trên thế giới được xếp hạng bảo tồn nguy cấp trong Sách đỏ Việt Nam – được đề xuất là linh vật SEA Games và Para Games 2021. Nếu được ban tổ chức đại hội và Ban Tuyên giáo Trung ương phê duyệt, Sao La sẽ chính thức trở thành linh vật đại hội. Trước đó ở lần đầu tiên đăng cai SEA Games, Việt Nam chọn linh vật là chú Trâu vàng.