HLV trưởng Thái Lan quả quyết sẽ quyết chiến với chủ nhà

Trước lo ngại Thái Lan sẽ chơi không hết mình, tạo cơ hội cho Philippines, HLV trưởng Thái Lan quả quyết, các học trò của ông sẽ quyết chiến với chủ nhà.

Zico Thái trấn an Singapore, Indonesia khi hứa sẽ quyết chiến với Philippines

Hai chiến thắng liên tiếp đã đưa Thái Lan vào bán kết với ngôi vị nhất bảng nên trận cuối cùng chỉ có ý nghĩa thủ tục đối với nhà ĐKVĐ. Vì thế, cả Indonesia (1 điểm) lẫn Singapore (1 điểm) đều lo ngại, Thái Lan sẽ chơi không hết mình và khi ấy, Philippines (2 điểm) sẽ dễ dàng chiến thắng.

Một khi Philippines giành trọn 3 điểm thì kết quả của trận còn lại giữa Indonesia và Singapore không còn ý nghĩa dù phải “chiến đấu nảy lửa”. Bởi thắng lợi cũng đồng nghĩa đưa chủ nhà của bảng A giành vé còn lại vào bán kết còn Singapore và Indonesia phải đứng ngoài cuộc chơi.

Vì thế, thái độ thi đấu của  Thái Lan ở lượt cuối là rất quan trọng. Giải đáp thắc mắc này, HLV Kiatisak đã đưa ra lời trấn an: “Chúng tôi có thể sẽ có nhiều thay đổi trong đội hình ở trận tới vì Thái Lan phải đảm bảo cho cầu thủ ở trạng thái tốt nhất cho bán kết. Tuy nhiên, trận thứ ba này cũng rất quan trọng bởi chúng tôi muốn kết thúc vòng bảng với 9 điểm trọn vẹn”.

Zico Thái cũng đưa ra một vài lý do khác để lý giải cho quyết tâm chiến thắng. “Nếu Thái Lan đánh bại Philippines sẽ tác động đáng kể lên bảng xếp hạng của FIFA. Hơn nữa, vị trí dẫn đầu bảng A  của chúng tôi sẽ bị giảm giá trị nếu thua trong trận cuối cùng của vòng bảng”, HLV Kiatisak khẳng định.

Rõ ràng, nếu Thái Lan ra sân với quyết tâm giành chiến thắng thì Philippines sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Bởi ngay cả lực lượng dự bị của đội bóng xứ Chùa vàng cũng được đánh giá rất cao.