HLV Hữu Thắng nói gì khi triệu tập “cánh chim lạ” lên ĐT Việt Nam?

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã quyết định gọi bổ sung 2 trung vệ là Đặng Quang Huy của Hải Phòng và Bùi Tiến Dũng của Viettel. Đâu là nguyên do?

HLV Hữu Thắng nói gì khi triệu tập “cánh chim lạ” lên ĐT Việt Nam?

Ngay sau khi trở về từ Indonesia, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã đề xuất được bổ sung nhân sự cho ĐT Việt Nam. Hai trung vệ được nhà cầm quân này chấm là Đặng Quang Huy của Hải Phòng và Bùi Tiến Dũng của Viettel.
Trước đó, trong trận đấu với CHDCND Triều Tiên, trung vệ  Quế Ngọc Hải đã bị chấn thương khá nặng. Cầu thủ này cần vài ba tuần để phục hồi chấn thương. Thiếu vắng Quế Ngọc Hải khiến hàng phòng ngự ĐT Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn.
Trả lời báo giới hôm nay, HLV Hữu Thắng cho biết: “Những cầu thủ được gọi bổ sung này đều nằm trong danh sách sơ bộ 40 người mà tôi đã gửi cho LĐBĐ Việt Nam. Đối với tôi, những cầu thủ lựa chọn đều dự trên tiêu chí phải phù hợp với lối chơi của đội bóng.
Với trường hợp của Quang Huy, dù giai đoạn 1 mùa giải, Huy được vào sân ít nhưng giai đoạn 2, cậu ấy được chơi khá nhiều ở Hải Phòng. Vì thế, tôi đã quyết định triệu tập Huy. Tôi nghĩ sự có mặt của Huy sẽ tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh ở đội tuyển. Cũng nói thêm, khi ai đó được trao cơ hội thì nội lực của họ sẽ mạnh mẽ hơn. Vậy thì cứ chờ xem, Huy sẽ thể hiện như thế nào”.