HLV Hữu Thắng mong Việt Nam có được mặt sân tốt

HLV Hữu Thắng mong Việt Nam có được mặt sân tốt HLV trưởng ĐT Việt Nam đã bày tỏ nguyện vọng rằng các cầu thủ nước ta có cơ hội được thi đấu trên một mặt sân tốt hơn.

Hôm qua (8/8), nhà tài trợ Yanmar đã phối hợp cùng VFF tổ chức lễ công bố nhà tài trợ và gắn tên sân cho sân tập chính (sân tập số 3) của VFF. Mặt sân mới sẽ mang tên “Yanmar Field”, chuyên phục vụ cho các đội tuyển quốc gia.

Với tư cách khách mời và HLV trưởng tuyển Việt Nam, Hữu Thắng đã gừi lời cảm ơn nhà tài trợ:

“Nhờ sự hỗ trợ của Yanmar mà ở đợt tập trung gần nhất của đội tuyển, bản thân tôi và toàn bộ thành viên đội tuyển rất mừng vì có một mặt sân cỏ thuộc loại hiện đại nhất Việt Nam hiện giờ. Chất lượng của công cụ, chất lượng buổi tập, chất lượng sức khỏe cầu thủ liên quan rất nhiều tới mặt sân cỏ.

Ví dụ, có những chấn thương vô cùng lãng xẹt do mặt sân cỏ gây ra từng khiến các cầu thủ lỡ đi các giải đấu lớn. Tôi hy vọng sau này chúng ta có nhiều mặt sân hơn như thế này ở Việt Nam. Đó là điều quyết định xem bóng đá Việt Nam có phát triển hay không.

Mặt sân tốt là điều quyết định tới chất lượng trận đấu, quyết định chất lượng bài tập. Một lần nữa, xin cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành cùng chúng tôi”.

Lãnh đạo VFF trong buổi lễ gắn tên sân của Yanmar

Bắt đầu từ năm ngoái, Yanmar đã tiến hành cải tạo mặt sân số 3, trồng cỏ mới và tiến hành bảo trì liên tục. Những thay đổi tích cực ở mặt sân này đã góp phần vào thành công của tuyển Việt Nam trong giải Aya Bank Cup 2016 tại Myanmar.

Đại diện Yanmar, Giám đốc điều hành Ken Araki tiết lộ họ sẽ tiếp tục hỗ trợ VFF nâng cấp mặt sân số 1 và số 2, nhằm hướng tới việc cung cấp mặt cỏ hoàn hảo cho toàn bộ khu huấn luyện của VFF ở Trung tâm đào tạo trẻ.

Chia sẻ trong sự kiện, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng khẳng định:

“Nếu các câu lạc bộ có yêu cầu, họ có thể giới thiệu những mặt cỏ V-League cho phía Yanmar. Tôi sẽ đề xuất với anh Ngọc (trưởng Ban tổ chức giải V-League Nguyễn Minh Ngọc) cố gắng khảo sát, tư vấn các đội V-League, làm nhanh từ nay tới cuối năm để tăng chất lượng mặt sân.”