(HAGL vs Quảng Nam FC) 17h00 ngày 2/4: Thử thách lớn cho những đôi chân mỏi

HAGL đang giống như một đoàn quân mỏi. Trong hoàn cảnh đó, họ lại phải đối đầu với Quảng Nam FC – đội bóng đang chơi như những chiến binh thật sự.

HAGL đã và đang có quá nhiều vấn đề để nói. Và chắc chắn, một trong số đó là câu chuyện trên băng ghế chỉ đạo của HLV Nguyễn Quốc Tuấn. Cả 3 trận thua liên tiếp gần đây của HAGL đều có điểm giống nhau, đó là bị đối thủ bắt bài. Dĩ nhiên, ngay lập tức người ta đặt ra câu hỏi, có phải đội bóng phố Núi đã hết vở?

Thật ra, thời điểm này khó có thể đổ mọi lỗi lên đầu HLV Nguyễn Quốc Tuấn, dù nhà cầm quân này phải chịu trách nhiệm đầu tiên về những thất bại của HAGL. Tuy nhiên, cũng phải nói lại, HAGL đã từng có chuỗi trận ấn tượng để giành danh hiệu Đội bóng xuất sắc nhất tháng 2. Bây giờ, những ngày tháng trăng mật đã qua rồi, HAGL đang đối diện với thực tế là bị đẩy xuống sát đáy BXH trước khi lượt đi khép lại.
Trở lại với trận đấu chiều nay, HAGL sẽ đối diện với đội bóng đang có phong độ rất tốt là Quảng Nam FC. Cụ thể, đội bóng xứ Quảng đang bay cao trên BXH với trí thứ 3. HLV Hoàng Văn Phúc và các học trò đã chứng minh, họ không phải là một “hiện tượng” mà có thể tham gia tranh ngôi vô địch ở mùa bóng năm nay. Hiện tại, việc xếp HAGL ngồi “chiếu dưới” so với Quảng Nam FC là điều hết sức bình thường.
HAGL đang đứng trước bài toán sẽ sử dụng sơ đồ nào.  3-5-2 dường như đã không còn xa lại với các đối thủ, còn 4-4-2 lại thiếu đi sức sống. Rất có thể, HLV Nguyễn Quốc Tuấn sẽ chọn phương án 3-5-2 khi Văn Toàn và Công Phượng đã tìm lại cảm giác chơi bóng với màn trình diễn xem được trong màu áo ĐT Việt Nam.
Đương nhiên, Quảng Nam FC không phải dạng vừa. Trước đối thủ “vừa miếng” HAGL, có thể HLV Hoàng Văn Phúc sẽ cho các học trò chơi tấn công ngay từ đầu. Nếu điều này xảy ra, HAGL sẽ có đất diễn bởi đối đầu với đội bóng chơi cống hiến luôn dễ hơn với các đội phòng ngự số đông. Cũng nói thêm, trận này HAGL được thi đấu trên sân nhà và các CĐV đang hy vọng họ sẽ lột xác sau kỳ nghỉ để ĐTQG thi đấu tại vòng loại cuối Asian Cup 2019 vừa qua.
DỰ ĐOÁN: 1-1