ĐT Việt Nam: Nụ cười trong mưa

ĐT Việt Nam đã đánh bại một trong những đội bóng hàng đầu châu lục, CHDCND Triều Tiên, với tỷ số 5-2. Có trong mơ cũng ít người dám nghĩ đến kết quả ấy. Nhưng, những gì diễn ra trên sân Thống Nhất chiều qua không phải là giấc mơ. Nó là sự thật.

ĐT Việt Nam: Nụ cười trong mưa

Hôm qua là một ngày đặc biệt với ĐT Việt Nam. Đặc biệt ở đây không chỉ thể hiện ở một chiến thắng hoàn hảo, mà còn ở việc ĐT Việt Nam mở đầu cho một hành trình mới với tham vọng mới cùng rất nhiều cái mới.
Có không ít người đặt câu hỏi, tại sao VFF chọn TP.HCM làm nơi tổ chức trận đấu khi ở đây thường xuyên có những cơn mưa nặng hạt? Người ta lo ngại thời tiết sẽ cản bước chân của giới mộ điệu. Rồi, những ý kiến khác biệt về giá vé có thể khiến sân Thống Nhất trở nên quạnh vắng.
Chiều và tối qua, TP.HCM vẫn mưa nặng hạt. Nhưng, sân Thống Nhất vẫn đầy ắp CĐV. Ngay cả khi phải đứng giữa trời, hứng trọn cơn mưa thì CĐV TP.HCM vẫn không rời trận địa. Họ đứng đó, như biểu trưng của tình yêu, sự thủy chung và chuyên nghiệp. Họ đã tin, đã yêu, đã hy sinh cho đội bóng. Và, cái mà họ nhận được chính là sự thăng hoa về cảm xúc, niềm tự hào và khởi đầu cho một giấc mơ thật đẹp của bóng đá Việt Nam.
Không nên nói quá nhiều về kết quả trận đấu bởi chúng ta vẫn còn nhiều điểm phải hoàn thiện nếu muốn thực hiện giấc mơ chinh phục AFF Suzuki Cup 2016. Nhưng rõ ràng, đánh bại một đội bóng mạnh sẽ giúp thầy trò HLV Hữu Thắng có được sự hưng phấn và tự tin. Và những thay đổi, những cầu thủ mà chúng ta đang hy vọng, đặt niềm tin vào họ cũng bắt đầu cho thấy sự xứng đáng.
Bóng đá hay bất cứ lĩnh vực nào, muốn khởi sự cho một giấc mơ, một kế hoạch dù lớn hay nhỏ thì trước tiên phải đủ niềm tin vào nhau, niềm tin vào chính mình. Và hôm qua, trong một chiều mưa ở TP.HCM, bóng đá Việt Nam đã có một nụ cười hạnh phúc, một nụ cười tin tưởng.