Chấn thương của Tristan Do có thể khiến sơ đồ 3-4-1-2 phá sản

Chấn thương của Tristan Do có thể khiến sơ đồ 3-4-1-2 của Thái Lan phá sản vì gãy cánh phải.

Thái Lan trục trặc cánh phải ở sơ đồ 3-4-1-2 vì mất ngôi sao gốc Việt

Thông báo từ đội tuyển Thái Lan cho hay, hậu vệ có ông nội là người Việt Nam – Tristan Do đã bị chấn thương nặng ở đùi. Cầu thủ 23 tuổi này chắc chắn vắng mặt trong trận đấu với Singapore chiều nay. Thậm chí khả năng anh có thể trở lại để tiếp tục sát cánh với đội tuyển Thái Lan ở AFF Cup cũng là để ngỏ.
“Tôi vẫn đang quan tâm đến sức khỏe của Tristan Do nhưng cậu ấy không thể bình phục cho trận đấu với Singapore”, HLV Kiatisak lo lắng. “Đó là thiệt thòi đối với chúng tôi”. Thực tế Tristan Do đóng một vai trò rất quan trọng bên hành lang phải trong sơ đồ mới 3-4-1-2 của đội tuyển Thái Lan trong hai trận đấu gần nhất (gặp Australia ở vòng loại World Cup 2018 và Indonesia ở lượt đầu tiên vòng bảng AFF Suzuki Cup 2016).
Kiatisak sẽ phải chọn lựa những cái tên khác để vá lỗ hổng cánh phải mà Tristan Do để lại
Mặc dù cánh trái thường là hướng tấn công chủ đạo của Thái Lan với hậu vệ trái Theerathon Bunmathan hay sau đó là Peerapat Notchaiya nhưng hiệu quả ở cánh phải với sự cơ động của Tristan Do cũng rất đáng gờm. Bằng chứng cầu thủ này đã có pha dâng cao đón đường chọc khe của Chanathip trước khi căng ngang để Teerasil Dangda gỡ hòa 1-1 phút thứ 20 ở trận đấu gặp Australia.
Thiếu vắng một cầu thủ chạy trục phải như Tristan Do, HLV Kiatisak hẳn nhiên sẽ rất đau đầu tìm sự lựa chọn phù hợp. Trước đó Thái Lan cũng không thể có sự phục vụ của Narubadin Weerawatnodom vì không bình phục chấn thương.
Nhiều khả năng Kiatisak sẽ sử dụng Mongkol Tossakrai – một tiền vệ phải đã ghi 7 bàn sau 27 trận cho Thái Lan để trám vào vị trí của Tristan Do. Ngoài ra ông cũng có 2 sự lựa chọn khác là cầu thủ chạy cánh Sarawut Masuk (người thi đấu 18 trận cho Thái Lan) hoặc kéo trung vệ Adison Promprak sang phải.