Câu hỏi được nhiều người quan tâm của ĐT Việt Nam

HLV Hữu Thắng sẽ sử dụng Thành Lương, Trọng Hoàng hay Thanh Trung và Văn Toàn trong cuộc đối đầu với Malaysia (chiều mai 23/11), đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Thanh Trung, Thành Lương, Văn Toàn hay Trọng Hoàng đóng... kép chính?

Đinh Thanh Trung là người được HLV Nguyễn Hữu Thắng bố trí đá chính trong trận đầu với Myanmar chứ không phải Thành Lương. Có lẽ điều này khiến đã cho nhiều người phải ngạc nhiên, bởi trong những lần góp mặt gần đây, Thanh Trung đều phải dự bị cho người đồng đội của mình. Tuy nhiên, đây là điều không bất ngờ, nếu nhìn từ số phút ra sân trước thềm AFF Suzuki Cup 2016, thời  điểm Thanh Trung luôn là người được lựa chọn đá chính trong những trận đấu giao hữu của ĐT Việt Nam.
Cỏ vẻ như Hữu Thắng muốn tận dụng những pha đá phạt của Thanh Trung thành thứ “vũ khí” cho đội tuyển. Thực tế, đã đôi ba lần cầu thủ người Hà Tĩnh khiến người thầy của mình hài lòng. Trong số ấy là pha đá phạt để Công Vinh gỡ hòa 1-1 trong trận giao hữu lượt về với Indonesia trên sân Mỹ Đình.
Trong trận đấu với Myanmar, Thanh Trung chỉ chơi tròn vai và anh đã phải rời sân nhường chỗ cho Thành Lương ở phút 67. Những phút còn lại, Thành Lương để lại những dấu ấn nhất định với những pha đi bóng khiến hàng phòng ngự đối phương phải thường xuyên phạm lỗi với anh. Sự có mặt của Lương “dị” khiến sức tấn công của ĐT Việt Nam tốt hơn, nó đồng nghĩa với việc giảm tải Vũ Văn Thanh, người chơi ở vị trí hậu vệ cánh trái.

Thanh Trung (số 18) nhiều khả năng sẽ tiếp tục sẽ được đá chính. Ảnh: Minh Tuấn

Thanh Trung và Thành Lương mỗi người có sở trường riêng. Nhưng rất có thể, Hữu Thắng sẽ chọn Thanh Trung để tiếp tục chờ đợi những cú đá phạt từ cái chân trái của cầu thủ này. Nói như vậy, Lương “dị” sẽ phải tiếp tục làm “của để dành” khi đội tuyển cần có nhân tố tạo ra sự đột biến.
Với Trọng Hoàng, tiền vệ này vào thay Văn Toàn ở phút 51. Chắc chắn, HLV Hữu Thắng nhìn thấy sự ăn ý giữa bộ đôi cũ của SLNA là Đình Đồng và Trọng Hoàng nên ông đã có những sự thay đổi. Nước cờ của Hữu Thắng là chính xác vì Hoàng “bò” không chỉ phòng ngự tốt nhờ khỏe và lì đòn, mà còn là người thực hiện pha kiến tạo để Công Vinh ghi bàn quyết định.
Rõ ràng, Hữu Thắng sẽ phải cân nhắc chọn ai và bỏ ai trên băng ghế dự bị. Tuy nhiên, nếu nhà cầm quân này tiếp tục đặt niềm tin ở Văn Toàn thì đó cũng không phải là điều ngạc nhiên. Nguyên do, cầu thủ của HAGL chơi bóng lắt léo, những pha xâm nhập vòng cấm của anh có thể trở thành nỗi sợ hãi của hàng phòng ngự Malaysia, vốn xoay sở chậm và khả năng phối hợp bọc lót cũng không thật sự tốt.