BTC BTV – Number One Cup 2016 đã tổ chức họp báo thông tin về giải đấu truyền thống lần thứ 17

Sáng 24/11, BTC BTV – Number One Cup 2016 đã tổ chức họp báo thông tin về giải đấu truyền thống lần thứ 17. Các khách mời của giải năm nay hứa hẹn chất lượng cao.

Rất nhiều đội bóng lớn tham dự BTV Cup 2016

BTV Cup là giải đấu được tổ chức cho đội chủ nhà B.BD tập huấn, cọ xát để chuẩn bị cho mùa giải mới. Sau mỗi lần tổ chức, tính quy củ của giải đấu này được nâng lên đáng kể và trở thành giải đấu (giao hữu) lâu đời nhất, không phải rơi vào cảnh “sớm nở tối tàn” như nhiều giải đấu được sinh ra trong thời gian qua.

BTV – Number One Cup 2016 vẫn có sự tham dự của 8 đội, trong đó có 4 đội trong nước và 4 đội khách mời nước ngoài. Theo kết quả xếp lịch thi đấu, bảng A gồm: B.BD, Than Quảng Ninh, Sinh viên Hàn Quốc, Boeung Ket Angkor (Campuchia). Bảng B gồm: Hải Phòng, SHB Đà Nẵng, Bangu Atlecito (Brazil) và Shonan Bellmare (Nhật Bản).

Nhìn vào danh sách tham dự có thể thấy các đội khách mời cả trong nước lẫn nước ngoài đều có chất lượng cao. Chẳng hạn, Hải Phòng và SHB Đà Nẵng nằm trong Top 3 V.League 2016 trong khi Than.QN là ĐKVĐ Cúp QG.

Bangu Atletico là ĐKVĐ của BTV Cup, trong khi Sinh viên Hàn Quốc là khách mời quen thuộc và họ luôn chứng tỏ được năng lực của mình. Ở giải đấu này, đại diện của bóng đá Hàn Quốc cũng từng tham dự và lên ngôi ở giải đấu năm 2014. Trong khi đó, Shonan Bellmare đến từ Nhật Bản. Đội bóng này vừa vừa rớt khỏi J.League 1 nhưng không vì vậy mà đánh giá kém họ.

Nghe có vẻ ít tên tuổi nhưng Boeung Angkor hứa hẹn sẽ mang đến niềm hứng khởi lớn cho giải đấu. Đội bóng của Campuchia từng đánh bại B.BD ở Mekong Cup 2015 và mới đây nhất cũng ở giải đấu này, đến lượt SHB Đà Nẵng trở thành nạn nhân sau khi thua 1-2 ở trận đầu tiên.

Theo danh sách, Boeung Angkor sẽ mang ngôi sao sáng giá nhất của bóng đá Campuchia ở thời điểm hiện tại là Chan Vanathaka sang Bình Dương. Chan Vanathaka là đội trưởng của ĐT Campuchia và thi đấu rất nổi bật trong 2 trận vừa qua tại AFF Suzuki Cup 2016 với 2 bàn thắng và 1 đường chuyền thành bàn.

BTV – Number One Cup 2016 sẽ diễn ra từ ngày 2/12 đến 11/12 tới tại sân Bình Dương. Phần thưởng cho đội vô địch là 500 triệu đồng, đội hạng nhì là 300 triệu đồng trong khi đội đứng hạng ba nhận 150 triệu đồng.