Amri Yahyah được nhận xét là 1 trong những cầu thủ chơi hay nhất

Đã bước sang độ lão tướng nhưng Amri Yahyah được nhận xét là 1 trong những cầu thủ chơi hay nhất của vòng bảng đầu tiên. Vì thế, nếu hậu vệ ĐT Việt Nam chê già mà tỏ ra chủ quan lơ là trước cầu thủ đội trưởng này thì có thể sẽ phải trả giá đắt.

Amri Yahyah, "ông lão" mà ĐT Việt Nam cần dè chừng

Malaysia nhập cuộc trước Campuchia với tâm lý khá nặng nề. Họ phải đối diện với sự chỉ trích của dư luận khi thể hiện bộ mặt yếu kém trong quá trình chuẩn bị. Thế nên, có đến gần 70% số ý kiến được hỏi đều không tin đoàn quân của ông Ong Kim Swee sẽ vượt qua được vòng đấu bảng. Thêm một vấn đề nữa là áp lực không thắng ở trận đầu ra quân kể từ sau AFF Suzuki Cup 2008.

Vì thế, Malaysia đã khởi đầu không tốt khi chơi chệch choạc, tạo cơ hội cho Campuchia vượt lên dẫn điểm từ rất sớm. Nhưng trong cơn khó khăn ấy, Amri Yahyah đã chứng tỏ vai trò thủ lĩnh, khi trở thành điểm tựa tinh thần cũng như chuyên môn cho các đồng đội vượt qua thử thách, ngược dòng thành công để giành trọn 3 điểm, hướng đến trận đấu với ĐT Việt Nam với sự tự tin rất lớn.

Sinh năm 1981 nên ở tuổi 35, Amri Yahyah khó có thể sung sức như tuổi đôi mươi. Trong vai trò của một tiền vệ cánh, đội trưởng của Malaysia không thể lên công về thủ vẹn cả đôi đường. Nhưng là một thủ lĩnh và là cầu thủ kinh nghiệm bậc nhất của nhà vô địch AFF Suzuki Cup 2010, Amri Yahyah biết phân phối sức để đảm bảo chơi trọn 90 phút mà không có dấu hiệu hụt hơi và tỏa sáng.

Người xem có thể thấy, Amri Yahyah rất tinh tế trong cách di chuyển. Anh phán đoán được những khoảng trống có thể được tạo ra trước cầu môn của đối phương để từ đó chiếm lĩnh một cách hiệu quả, khi đưa bản thân mình vào khoảng trống đó để dứt điểm. Cả 2 bàn thắng của cầu thủ này đã cho thấy điều đó khi anh chạy chỗ rất tinh tế để nhận bóng của đồng đội và dứt điểm trong thế cận thành khá thoải mái.

Cũng có người sẽ nói rằng, Campuchia là đội bóng yếu nên Amri Yahyah dễ dàng tỏa sáng. Trong khi đó, ĐT Việt Nam có đẳng cấp cao hơn nên khả năng đội trưởng của Malaysia “tắt điện” là rất cao. Ở một chừng mực nào đó thì cũng có thể liên tưởng như thế. Nhưng một sự chủ quan có thể sẽ khiến cho đoàn quân của ông Nguyễn Hữu Thắng phải trả giá. Nên nhớ, hàng thủ của ĐT Việt Nam cũng chưa tạo được sự an toàn cao khi vẫn lộ ra những nhược điểm như trong trận đấu đầu tiên vòng bảng với Myanmar.

Amri Yahyah là cầu thủ có đẳng cấp, vì vậy bất cứ sự khinh suất nào đối với thủ quân Malaysia cũng có thể khiến ĐT Việt Nam phải trả giá đắt.