Messi cần làm nhiều hơn nữa để có cơ hội giành chiếc giày vàng Châu Âu

Nếu muốn giành Chiếc giày vàng châu Âu, số 10 của Barca sẽ phải nỗ lực rất nhiều, trước sự cạnh tranh của các tiền đạo cũng tới từ Nam Mỹ khác như Dybala hay Falcao…

Cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu: Cơ hội nào cho Messi?

Messi chưa phải chân sút số 1 ở châu Âu

Trong sự nghiệp, Lionel Messi chưa bao giờ có sự khởi đầu thăng hoa tại La Liga như ở mùa bóng này. Anh hiện dẫn đầu danh sách Vua phá lưới với 9 bàn thắng, bỏ xa người xếp ngay sau là Simone Zaza tới 4 bàn. Trước đó, tính đến hết vòng 6 La Liga, Messi cùng lắm cũng chỉ có 8 pha lập công, ở mùa 2011/12.
Ở Tây Ban Nha, Messi đang được ca ngợi như người đến từ hành tinh khác. Tuy nhiên, nếu tính ở 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu mùa này, anh hiện không phải chân sút số 1 trong cuộc đua giành Chiếc giày vàng. Số 10 của Barca sẽ còn phải nỗ lực nhiều, để bắt kịp những tiền đạo đang có phong độ cao như Paulo Dybala (Juventus) hay Radamel Falcao (Monaco).
Messi hiện vẫn kém Dybala 1 pha lập công và kém Falcao 2 bàn. Trong đó, Falcao dường như đang ở thời kỳ “hồi xuân”. Tiền đạo người Colombia thậm chí đang chơi hay hơn cả giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp, khi anh còn khoác áo Atletico Madrid.