hua 1-2 trước Bilbao không khiến HLV Luis Enrique thất vọng, trái lại, ông còn có đôi chút… hài lòng

Thua 1-2 trước Bilbao tại lượt đi vòng 1/8 Cúp Nhà vua ngay trong trận đấu đầu năm 2017 không khiến HLV Luis Enrique thất vọng, trái lại, ông còn có đôi chút… hài lòng.

Enrique... vui vì Barca có bàn sân khách

Đầu tiên, phát biểu sau trận thua sốc Bilbao, Enrique đã dành những lời khen tặng cho đối thủ – những người đã có một ngày thi đấu vô cùng xuất sắc.
“Bilbao đã chơi pressing mạnh mẽ, điều này đã bóp nghẹt chúng tôi ở đầu trận. Họ tận dụng được những sơ hở của Barca và vượt lên dẫn trước. Chúng tôi biết Bilbao đã đuối sức hơn trong hiệp 2 nhưng không thể làm gì hơn”, chiến lược gia người Tây Ban Nha chia sẻ.
Sau đó, gạt qua thất bại, Enrique đặc biệt nhấn mạnh đến bàn thắng trên sân khách của siêu sao Lionel Messi – điểm tựa tinh thần cực lớn cho Barca ở màn tái đấu tại Nou Camp.
“Bàn thắng sân khách của Messi có ý nghĩa quan trọng, nhưng chúng tôi biết Bilbao đủ khả năng chơi ở đẳng cấp cao. Chúng tôi sẽ trở về nhà và sẽ chuẩn bị tốt nhất cho trận lượt về”.
Đúng như những gì Enrique nói, Barca dù thua nhưng họ vẫn có nắm lợi thế 1 bàn sân khách. Tuy nhiên, xét về tổng thể lối chơi, rõ ràng nhà ĐKVĐ La Liga còn quá nhiều việc phải làm nếu không muốn kết thúc mùa giải 2016/17 trắng tay.