HLV Enrique đã đánh tiếng ra đi từ tháng 9 năm ngoái

Theo tiết lộ từ cố vấn chuyển nhượng quốc tế của Barca, Ariedo Braida thì HLV Enrique đã đánh tiếng ra đi từ tháng 9 năm ngoái, nghĩa là không lâu sau khi bước vào mùa giải mới 2016/17.

Enrique đã quyết định rời Barca từ đầu mùa

Cách đây ít ngày HLV Luis Enrique đã tuyên bố sẽ chia tay Barca sau khi mùa giải này kết thúc, chấm dứt quãng thời gian 3 năm tại vị ở sân Nou Camp. Quyết định trên của chiến lược gia người Tây Ban Nha khiến phần đông NHM Barca ngạc nhiên, bởi trước đó liên tục xuất hiện thông tin ông chuẩn bị gia hạn hợp đồng. Thế nhưng, với BLĐ của Barca thì đó là một quyết định đã được báo trước.

Theo tiết lộ của cố vấn chuyển nhượng quốc tế của Barca, Ariedo Braida thì HLV Enrique đã đề đạt nguyện vọng ra đi sau khi kết thúc mùa giải 2016/17 ngay từ thời điểm tháng 9/2016, tức là không lâu sau khi bắt đầu mùa giải mới.
“Ngay từ tháng 9 năm ngoái, Enrique đã thông báo rằng ông ấy sẽ ra đi vào cuối mùa. Enrique muốn BLĐ đội bóng biết sớm để kịp tìm kiếm một HLV mới. Ông ấy là một HLV vĩ đại và tôi tin rằng ông ấy sẽ thành công với đội bóng tương lai. Chúng tôi chưa biết ai sẽ là người kế nhiệm ông ấy, tôi chỉ có thể nói được như thế”, Ông Ariedo Braida chia sẻ với Radio Anch’io Sport.
Sau người bạn cũ Pep Guardiola, có thể nói Enrique là một trong những HLV vĩ đại bậc nhất của đội bóng xứ Catalan. Ngay ở mùa giải đầu tiên tại Nou Camp, Enrique đã giúp đội bóng giành cú ăn ba. Mùa giải sau đó là cú đúp danh hiệu quốc nội. Ở mùa giải này, Barca mặc dù không còn nhiều cơ hội tại Champions League song cũng đang dẫn đầu BXH La Liga và đã lọt vào chung kết cúp Nhà vua Tây Ban Nha.