seo

Thuật chơi Tá Lả online

Hình thức chơi bài Tá Lả hiện khá quen thuộc tại Việt nam, ngày nay hình thức này còn được áp dụng với hình thức chơi online, với ưu điểm an toàn, không phụ thuộc thời gian người chơi thoải mái lưa chọn khoản thời gian chơi, các người chơi mới luôn ưu tiên hình thức chơi trực tuyến này.

Để chơi bài Tá Lả được tốt hơn thì người chơi nên tìm hiểu cách chơi, và thêm nhưng mẹo chơi hay và thuật ngữ thường dùng trong chơi Tá Lả nhé.

Bài viết chia sẽ những thuật ngữ trong chơi Tá lả cho người mới chơi nhé.

Thuật ngữ trong Tá lả

Thuật ngữ trong chơi Tá lả:

Chơi tá lả cần chú ý trước hết là phải biết rõ các thuật ngữ trong game bài này gồm: Phỏm, bài rá, Nọc, Ù, Móm, ăn chốt, đền, tái, gửi.

Ăn chốt: Ăn bài người chơi trước ở trong lượt đánh cuối.
Bài rác: Những lá bài lẻ không thuộc bất kỳ Phỏm nào.
Móm: Kết thúc ván mà người chơi không hạ được Phỏm nào thì gọi là Móm.
Ù: Khi mà tất cả 9 lá bài đều có phỏm và không còn bài rác.
Nọc: Các lá bài còn dư sau khi đã chia cho người chơi.
Đền: Trong lượt đánh cuối, nếu người chơi Ăn được chốt của người ngồi trước. Thì tức là bất kì người chơi nào sau lượt đánh của người đó được Ù thì người chơi vừa ăn chốt sẽ bị đền. Người ăn chốt sau sẽ phải đền thay cho người ăn chốt trước.
Gửi: Ở lượt cuối, nếu bài rác của bạn có thể kết nạp vào Phỏm của những người chơi khác khi đã hạ bài thì bạn có thể Gửi đi lá bài rác. Lá bài được gửi đi sẽ không hề bị tính điểm khi kết thúc ván.
Tái: Sau khi đã hạ bài, nếu trong bàn chơi có người ăn, các quân bài đã đánh ra sẽ được chuyển chỗ và bạn cũng được phép đánh thêm một lượt.

Cách chơi Tá Lả :

Bài Tá lả được chơi với bô bài 52 lá và còn được biết đến với tên gọi khác là Phỏm.

một ván bài tá lả bắt đầu lúc mỗi người được chia 9 lá bài, người chia bài sẽ được 10 lá và đây cũng là người đi đầu tiên. Các ván bài sau thì người thắng ván trước mới được chia 10 lá và được đi trước . Vòng đi sẽ ngược chiều kim đồng hồ.

Trò chơi sẽ bắt đầu khi có từ 2 – 4 người tham gia bàn chơi, người chơi đầu tiên bỏ 1 lá bài rác xuống bàn, người thứ hai sẽ có 2 lựa chọn hoặc là bốc lá rác đấy để tạo thành phỏm cho họ , nếu như ko thì mang thể rút từ Nọc,  các quân bài chưa được chia, còn nguyên trong bộ bài. Dù có ăn lá bài rác của người số một hay bốc một lá bài từ Nọc ra thì người số 2 cũng phải đánh ra một quân bài ra bàn.

Vòng chơi sẽ kết thúc lúc mang một người Ù hoặc ví như không thì sẽ kết thúc sau 4 vòng chơi.

Trên đây là giới thiệu những thuật ngữ khi chơi Tá lả cho người mới tham gia, cũng như cách chơi cơ bản, chúc người ngươi mới nhiều may mắn.

Bạn có thể tham gia chơi ngay tại nhà cai uy tín VN88 để hưỡng nghiều ưu đãi cho người mới, ưu điểm khi chơi tai vn88 là người chơi có thể chơi tất cả các loại bài online hiện nay, với giao diện sinh động như thật, được nhân viên tư vấn hổ trợ người chơi tối da, chính sách bảo mật tốt.

link đăng ký chơi ngay