seo

Có hay không cách đánh đúng/đánh sai trong pocker online tại v9bet?

Có hay không cách đánh đúng/đánh sai trong pocker online tại v9bet?

Tất nhiên tuyên bố đó sai hoàn toàn. Mỗi quyết định của bạn là một sự lựa chọn, cân nhắc, dựa trên mỗi tình huống cụ thể. Chẳng hạn, vị trí thế nào, đối thủ là ai, mặt bài ra sao… Từ đó bạn sẽ đưa ra hướng đi tối ưu về lợi nhuận dài hạn. Đó chính là cách đánh đúng trong poker.

luôn tìm cách đánh đúng, tối ưu trong poker

Ví dụ về sự tồn tại rõ ràng của cách đúng, đánh sai trong poker tại V9bet

Bạn sẽ thấy rõ hơn quan điểm “đánh sao cũng được, tùy phong của bạn” là không đúng qua một vài ví dụ đơn giản sau:

  • Bạn fold khi cầm A♦︎K♦︎ với mặt bài trên bàn là Q♦︎J♦︎T♦︎
  • Bạn call với 2♥︎2♠︎ trên mặt bài 3♦︎3♣︎3♠︎3♥︎2♣︎
  • Bạn ngồi cuối bàn, không bet mà chỉ call back với 8♣︎7♣︎ trên mặt bài 8♠︎8♥︎7♥︎3♣︎2♥︎

Nếu bạn đưa ra những quyết định như trên thì rõ ràng là bạn đã đánh sai, dù bạn có theo style nào đi nữa. Ngoài ra, sẽ còn vô vàn tình huống đánh sai khác mà bạn đơn giản không thể lấy phong cách chơi ra để biện minh.

Đánh đúng bằng cách điều chỉnh chiến thuật (Adjustment)

Khi đánh poker, đôi lúc bạn phải nương theo hoàn cảnh và đối thủ. Bạn sẽ phải điều chỉnh cách chơi và chơi khác đi so với chiến thuật chuẩn trong đa số các trường hợp khác.

Ví dụ 1: 

Giả sử bạn đang ở giai đoạn Bubble trong một giải đấu vệ tinh với stack khá an toàn. Khi đó, việc phải fold những hand rất mạnh, kể cả AA ở pre-flop, lại là một cách chơi đúng. Bởi ưu tiên số 1 của bạn là trụ lại chứ không phải ăn thêm chip.

Ví dụ 2: 

Nếu bạn biết đối phương chỉ reraise khi có set, thì quyết định fold A♣︎J♦︎ trên mặt bài A♦︎J♠︎5♥︎ là chính xác, dù trong đa số tình huống khác làm vậy là sai.

Trên đây là những hoàn cảnh giả định mà dựa vào đó bạn đã có những điều chỉnh để phù hợp. Bạn thấy đấy, với mỗi tình huống khác nhau rõ ràng luôn tồn tại một lối chơi tối ưu. Nhiệm vụ của bạn là phải tìm ra cách chơi đó.

Chiến thuật hỗn hợp (Mixed Strategy)

Để tối ưu lợi nhuận dài hạn, đôi lúc bạn cũng phải áp dụng chiến thuật hỗn hợp. Tức là bạn sẽ không chơi theo đúng 1 cách lập đi lập lại, mà cần có sự cân bằng (balance).

Chẳng hạn, đối với bài tẩy AK và vị trí ngồi ở button, khi đối thủ ngồi trước open raise, bạn có thể 3-bet trong 85% số lần, 15% số lần còn lại bạn chỉ flat call.

Với việc thi thoảng bạn chỉ call với AK sẽ có một số điều lợi:

  • Khoảng bài mà bạn 3-bet không chứa quá nhiều bài AK, không quá mạnh khi mặt bài ở flop là TJQ
  • Khoảng bài call ngang của bạn không quá yếu, bạn vẫn dễ dàng defense khi flop ra A cao, K cao.
  • Do khoảng bài call ngang của bnaj không quá yếu, nếu người ngồi sau squeeze bạn vẫn có thể back raise

Cuối cùng, đây là một cách chơi làm bạn trở nên khó đoán hơn và khiến đối thủ bối rối mà mình đã từng đề cập trong một bài viết trước đây. Chiến thuật hỗn hợp này là một phần trong lối chơi của đa số top pro hiện nay. Có lẽ chính vì thế mà khi xem họ chơi, thấy họ lúc đánh thế này lúc đánh thế kia, thì một số bạn lại đi đến kết luận rằng “đánh thế nào cũng được”.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chiến thuật hỗn hợp chỉ được áp dụng khi có nhiều cách đánh cùng mang lại một EV như nhau tại điểm cân bằng Nash. Còn nếu một cách đánh cho EV vượt trội, chẳng hạn với bài 72o ở UTG nếu fold sẽ cho EV = 0 còn raise sẽ cho EV-, thì không có lý do gì để thỉnh thoảng raise với 72o tại UTG như một kiểu mixed strategy.

Link vào v9bet