The New Saints vs Newtown, 21h30 ngày 01/01 : Củng cố ngôi đầu

The New Saints vs Newtown, 21h30 ngày 01/01 : Củng cố ngôi đầu

The New Saints vs Newtown, vòng 21 VĐQG Wales, sân Park Hall (The New Saints )

Tiếp đón Newtown trên sân nhà sẽ là cơ hội để cho The New Saints giành một chiến thắng qua đó củng cố ngôi đầu trên BXH.Hòa 2-2 ngay trên sân của Newtown đã đánh dấu chuỗi thành công với 25 trận bất bại của The New Saints, trong đó có đến 17 chiến thắng. Vị trí thứ nhất là hoàn toàn xứng đáng với những gì mà thầy trò Craig Harrison đã thể hiện. Sau 20 vòng đấu đội bóng chủ sân Park Hall có được 44 điểm, hơn đội đang xếp thứ 2 tới 10 điểm. Nhưng cũng không được chủ quan vì họ đang có dấu hiệu chững lại với 3 trận hòa liên tiếp, The New Saints biết rằng sẽ phải chắt chiu từng điểm số trong mọi trận đấu nếu như không muốn khoảng cách với nhóm bám đuổi bị thu hẹp. Một chiến thắng sẽ là mục tiêu tất yếu đối với chủ nhà nhằm củng cố ngôi đầu và tạo sự chắc chắn cho giai đoạn cạnh tranh khốc liệt của mùa giải.

Bên kia chiến tuyến, Newtown cũng đang có chuỗi 5 trận bất bại nhưng đó không hẳn là kết quả thành công bởi trong số đó có đến 3 trận hòa. Vị trí thứ 6 trên BXH cùng với 29 điểm đang là những gì Chris Hughes và các học trò mang đến trong chuyến làm khách được dự đoán “đi dễ về khó” này. Biết rằng The New Saints không bao giờ là một đối thủ dễ chơi nhưng người hâm mộ hoàn toàn có thể tin tưởng vào một kết quả thuận lợi vì thành tích thi đấu xa nhà của đội bóng chủ sân G.F. Grigg Latham Park là rất ấn tượng. Trong vòng 10 trận họ chỉ để thua 1 và có đến 7 chiến thắng.

Trong 5 lần tiếp khách gần nhất thì The New Saints cũng có thành tích rất tốt với 4 chiến thắng cùng 1 lần chia điểm. Nhưng với quyết tâm của Newtown thì thầy trò Craig Harrison biết sẽ phải làm gì nếu muốn hoàn thành mục tiêu.

Nhận định: 3-1