Saint-Étienne vs Lyon, 03h00 ngày 18/01: Tâm lý sợ sân nhà

Saint-Étienne vs Lyon, 03h00 ngày 18/01: Tâm lý sợ sân nhà

Saint-Étienne vs Lyon, vòng 21 Ligue 1, sân Stade Geoffroy-Guichard, Pháp.

Saint Etienne đang có những dấu hiệu bất ổn trong thời gian gần đây. Trong khi đó Lyon đang cho thấy mình bắt đầu dần trở lên ổn định hơn.Cụ thể, các cầu thủ chủ nhà mới chỉ giành được 3 chiến thắng trong 10 trận gần nhất. Đáng chú ý, trước Lyon, Saint-Étienne mỗi lần tiếp đón Lyon trên sân nhà thường không có được kết quả tốt. Họ để thua tới 9 trận, hoà 2 trận và chưa thắng trận nào trong 11 lần gần nhất đụng độ Lyon tại đây.

Trong khi đó, Lyon lại đang có thành tích thi đấu khá ổn. Ngoại trừ 2 trận thua đang tiếc trước những đối thủ mạnh là PSG (thua 1-2 và Ajaccio với cùng tỉ số, Lyon thắng 3/5 trận gần nhất. Thống kê cho thấy, 6 lần chạm trán nhau gần nhất giữa 2 đội, có ít nhất 3 bàn thắng được ghi khi trận đấu kết thúc.

Vòng đấu này, 2 đội đang so kè nhau về mặt điểm số (cùng có 29 điểm trên BXH), nhưng lịch sử chứng minh những lần gặp nhau giữa 2 đội đều có thế trận mở, nghĩa là sẽ có nhiều bàn thắng được ghi. Song với tâm lý “sợ Lyon trên sân nhà”, Saint-Étienne nhiều nhất chỉ có thể đem về được 1 điểm đêm nay.

NHẬN ĐỊNH: Lyon thắng 2-1