Reading vs Rotherham, 03h00 ngày 25/02: Quy luật sân nhà

Reading vs Rotherham, 03h00 ngày 25/02: Quy luật sân nhà

Reading vs Rotherham, vòng 33 Championship, sân Madejski Stadium, Anh.

Những lần gặp gỡ gần nhất giữa 2 đội đang xảy ra một quy luật khá kỳ lạ, đó là phần thắng luôn nghiêng về phía chủ nhà. Cuộc đối đầu lần này có thể sẽ không nằm ngoài quy luật đó khi phong độ của Rotherham đang có dấu hiệu giảm sút. Cụ thể, 9 lần đối đầu trong lịch sử giữa 2 đội, có đến 6 lần trận đấu kết thúc với phần thắng nghiêng về phía các cầu thủ chủ nhà, 3 lần còn lại hai đội rời sân với kết quả hoà. Quy luật này đặc biệt càng đúng hơn khi xét về phong độ, chủ nhà Reading có phần vượt trội hơn với 2/5 chiến thắng gần nhất, hoà 2 trận và chỉ để thua 1 trận.

Về phần mình, các vị khách Rotherham sau chiến thắng hiếm hoi hồi giữa thắng 1 đang trở lại đúng với những gì mình đã thể hiện từ hồi đầu mùa giải. Nghĩa là nếu tính cả trận thua mới đây nhất trước Burnley với tỉ số 0-2, Rotherham đang sở hữu chuỗi 7 trận liên tiếp không biết mùi chiến thắng (hoà 2 thua 5).

Trên sân khách, Rotherham cũng không phải những người biết chinh phục mục tiêu. Trong 10 trận gần nhất phải rời xa tổ ấm, Rotherham chỉ đem về cho mình được đúng 1 chiến thắng duy nhất, xa hơn nữa họ cũng chỉ mang thêm về cho mình 1 chiến thắng nữa trong 20 trận xa nhà.

NHẬN ĐỊNH: Reading thắng 2-0

 

DỰ ĐOÁN CỦA CHUYÊN GIA QUỐC TẾ

Steve McManaman (cựu cầu thủ, chuyên gia của đài BT Sport): 2-0

Gary Hansen (Tipster bóng đá Anh trên AsianBookie): 1-0

Mark Lawrenson (cựu cầu thủ, chuyên gia BBC): 2-1