Nantes vs Saint-Etienne, 20h00 ngày 10/01: Vẫn sẽ lại hòa

Nantes vs Saint-Etienne, 20h00 ngày 10/01: Vẫn sẽ lại hòa

Nantes vs Saint-Etienne, vòng 20 Ligue 1, sân Beaujoire – Louis Fonteneau (Nantes)

Nantes và Saint-Etienne đều đã có chiến thắng để có sự chuẩn bị tốt cho trận đấu này, nhưng với lực lượng cũng như phong độ hiện tại, một kết quả hòa sẽ là hợp lý cho cả hai.Nantes đang có chuỗi 6 trận bất bại, nhưng đó không phải là một thành tích tốt bởi 5 trong số đó là những trận hòa. Quỹ điểm chỉ dừng lại ở con số 24 và vị trí thứ 14 trên BXH là hoàn toàn hợp lý. Hàng công thi đấu không nổi bật trong khi hàng thủ lại gặp khá nhiều vấn đề, 15 bàn thua cùng với 12 bàn thắng ghi được kể từ đầu mùa, hiệu số đó chưa thể lên tới “mặt đất”. Tiếp đón Saint-Etienne trên sân nhà, sẽ là không dễ để Der Zakarian và các học trò có một chiến thắng bởi đội khách không phải là đối thủ dễ bị bắt nạt.

Bên phần sân đối diện, Saint-Etienne cũng đã kịp chấm dứt chuỗi trận chỉ biết hòa và thua với chiến thắng nhẹ nhàng 1-0 trước Angers. Đó là tại Ligue 1 còn ở Cup liên đoàn Pháp, thầy trò Christophe Galtier giành trọn 3 điểm mặc dù hơi vất vả. 2 chiến thắng liên tiếp đủ làm hành trang để Saint-Etienne có thể tự tin cho chuyến làm khách trước Nantes. Đứng thứ 7 với 29 điểm, nếu có thêm được 3 điểm nữa thì vị trí đó hoàn toàn có thể được cải thiện rất nhiều bởi Caen đang xếp thứ 4 trong khi chỉ hơn có 1 điểm. Nhưng trên lý thuyết là vậy, còn thực tế sẽ rất khó khi đối thủ được thi đấu tại thánh địa của mình.

Xét về thành tích đối đầu, Saint-Etienne chiếm lợi thế khi có đến 3 chiến thắng cùng 1 lần chia điểm. Nhưng quá nhiều trụ cột chấn thương, với việc đem đến Beaujoire – Louis Fonteneau một đội hình chắp vá, có lẽ 1 điểm sau khi kết thúc là hợp lý cho tình thế lúc này.

Nhận định: 0-0

 

NHẬN ĐỊNH CỦA CHUYÊN GIA QUỐC TẾ

Marcel Desailly (cựu danh thủ, từng là phát ngôn viên của BetClic): 1-1

Nhà báo Bruno Constant của tờ L’Equipe: 1-2

Lilian Thuram (danh thủ khoác áo ĐT Pháp nhiều nhất): 1-1