MU buông bỏ De Gea, Chelsea gia hạn Willian

MU sẵn sàng buông bỏ David De Gea, Chelsea chuẩn bị gia hạn Willian là những tin thể thao chính hôm nay 14/9.

MU buông bỏ De Gea

“Tôi luôn muốn De Gea tiếp tục là một phần của MU. Cậu ấy là một trong những thủ môn tốt nhất thế giới hiện nay”, Ole Gunnar Solskjaer lên tiếng về tương lai David De Gea.

Mặc dù vậy, MU hiện đang không chủ động về tương lai De Gea, dù thời gian qua liên tục đưa ra đề nghị gia hạn hợp đồng.

Việc De Gea có tiếp tục gắn bó với MU hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ở thời điểm này, xét về tình hình nội bộ, thủ thành người Tây Ban Nha muốn tìm đến nơi có chất lượng cao hơn.

Chính vì thế, theo những nguồn tin từ Anh, MU sẵn sàng buông De Gea để tập trung vào mục tiêu khác (Jan Oblak hoặc Donnarumma).

Người đại diện Jorge Mendes gần đây thường xuyên nhận được đề nghị từ Juventus và PSG về De Gea. Ông đồng thời từ chối ngồi vào bàn đàm phán gia hạn với Phó chủ tịch Ed Woodward.

Trong trường hợp thực sự buông bỏ De Gea, MU cần bán anh trong tháng Giêng 2020 để tránh bị mất trắng vào cuối mùa giải.

Chelsea gia hạn Willian

Chelea đang tích cực đàm phán với Willian về việc gia hạn hợp đồng, khi hợp đồng hiện tại sắp kết thúc.

Thời gian gần đây, Willian nhận được nhiều đề nghị từ Trung Quốc, với mức lương rất hấp dẫn.

Chelsea muốn giữ chân Willian

Chelsea chưa muốn để Willian ra đi. Cầu thủ người Brazil vẫn là một giải pháp để HLV Lampard xoay vòng nhân sự, tìm kiếm đột biến từ ghế dự bị.

Theo báo chí Anh, Chelsea muốn gia hạn hợp đồng với Willian đến 2021, kèm theo tùy chọn tự động tăng thêm một năm tùy theo số trận đấu.

Chelsea hiện vẫn đang bị cấm chuyển nhượng. Vì vậy, việc gia hạn hợp đồng với Willian thực sự quan trọng.

Một số thông tin từ Brazil cho biết, Willian cũng muốn tiếp tục thi đấu cho Chelsea, vì anh chưa sẵn sàng gia nhập bóng đá Trung Quốc ở tuổi 31.