Loan tin VFF giao chỉ tiêu quá khó với HLV Park Hang-seo, liệu báo Sport Seoul đã hiểu nhầm?

Tờ Sport Seoul loan tin Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã yêu cầu HLV Park Hang-seo phải đưa đội tuyển Việt Nam vào chung kết Asian Cup 2023. Dù vậy, đây rất có thể là sự hiểu nhầm.

Báo Hàn Quốc hết lời khen ngợi U22 Việt Nam
Báo Hàn Quốc: Việt Nam hòa như thắng Thái Lan, ông Park đấu trí hay

Câu chuyện tương lai của HLV Park Hang-seo vẫn là chủ đề bàn tán xôn xao của báo giới Hàn Quốc. Hiện tại, hợp đồng cũ của ông thầy người Hàn Quốc sẽ hết hạn vào tháng 1/2020. VFF đã tích cực đàm phán để gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo trong tháng 10.

Tuy nhiên, tờ Sport Seoul đã tiết lộ thông tin gây sốc khi cho rằng VFF đã đưa ra giao kèo cực khó, đó là giúp đội tuyển quốc gia lọt vào chung kết Asian Cup 2023. Họ còn khẳng định đó là điều kiện để ký hợp đồng.

Tờ Sport Seoul viết: “HLV Park Hang-seo đã tạo nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam khi đưa đội U23 Việt Nam giành ngôi á quân ở giải U23 châu Á. Ông cũng giúp đội tuyển quốc gia nước này lọt vào vòng tứ kết Asian Cup lần đầu tiên sau 12 năm.

Thành tích ấy giúp đội tuyển Việt Nam vươn lên vị trí thứ 97 thế giới và thứ 15 ở khu vực châu Á. Vì vậy, không có gì lạ khi VFF đang rất muốn gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo.

Thực tế, với những gì làm được, HLV Parkr Hang-seo xứng đáng nhận được hợp đồng mới. Tuy nhiên, VFF đã đưa ra yêu cầu là đưa đội tuyển Việt Nam lọt vào trận chung kết Asian Cup 2023. Đây được xem là điều kiện tiên quyết.

Việc lọt vào trận chung kết Asian Cup là nhiệm vụ hết sức khó khăn mà ngay cả đội tuyển Hàn Quốc cũng chưa chắc làm được. Trong 7 kỳ Asian Cup gần nhất, đội tuyển Hàn Quốc mới có 1 lần lọt vào trận chung kết.

Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam mới chỉ xếp thứ 15 ở khu vực châu Á. Nếu không ký hợp đồng với HLV Park Hang-seo, VFF sẽ không còn sự thay thế nào khác. Họ sẽ khiến người hâm mộ giận dữ. Liệu ông Park có chấp nhận điều kiện vô lý này? Quyết định cuối là của ông”.

Tuy nhiên, rất có thể, tờ Sport Seoul đã dịch nhầm ý của VFF. Có thể, điều khoản cơ bản của VFF chỉ là giúp đội tuyển Việt Nam lọt vào vòng chung kết (chứ không phải trận chung kết) Asian Cup. Điều kiện này tương đương với việc giúp đội tuyển Việt Nam vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022.