Lãnh đạo Heerenveen nói gì về lương 450.000 euro của Văn Hậu?

Giám đốc điều hành Cees Roozemond xác nhận SC Heerenveen phải trả lương cao cho Đoàn Văn Hậu, nhưng tự tin thu về nhiều hơn nhờ tiềm năng thương mại từ Việt Nam.

Văn Hậu sẽ nhận lương 450.000 euro mỗi năm (trước thuế) khi khoác áo Heerenveen. Cees Roozemond, giám đốc điều hành của Heerenveen, nói với De Telegraaf: “Đúng vậy, chúng tôi phải trả toàn bộ tiền lương cho Văn Hậu. Nhưng từ Văn Hậu, Heerenveen cũng nhìn thấy nhiều cơ hội thương mại”.

“Sự cuồng nhiệt bóng đá từ CĐV Việt Nam là điều hiếm có. Đó là quốc gia có 100 triệu dân, với nền kinh tế vô cùng mạnh mẽ. Heerenveen đang đàm phán cùng 3 đơn vị quan tâm đến chuyện tài trợ cho CLB. Có nhiều điều đang xảy ra tại Việt Nam và tuyệt vời khi Heerenveen trở thành một phần trong số đó”, ông Roozemond tiếp lời.

Heenrenveen kỳ vọng Văn Hậu mang lại giá trị thương mại cao.

De Telegraaf đặt dấu hỏi về chuyện CĐV Việt Nam có sẵn sàng mua áo đấu Văn Hậu hay không, khi tổng số tiền phải trả từ 80 đến 90 euro. Ông Roozemond tự tin chia sẻ: “Họ không ngại chi tiền nếu thật sự thích sản phẩm đó. Những chiếc áo đấu của Heerenveen đang có nhu cầu mua khá lớn từ CĐV, nên điều đó giúp chúng tôi tự tin”.

Trong những ngày qua, báo chí Hà Lan đồng loạt khẳng định bản quyền giải Eredivisie mùa 2019/20 đã về tới Việt Nam. Trên lý thuyết, Eredivisie bán được bản quyền tại Việt Nam nhờ sức hút từ Văn Hậu. Nhưng lợi nhuận không của riêng Heerenveen, mà sẽ chia đều cho 18 CLB ở giải đấu.

“Lợi nhuận không phải là vấn đề ở chuyện này. Điều quan trọng là tất cả trận đấu của Heerenveen sẽ được phát sóng tại Việt Nam”, Roozemond nhấn mạnh. Ông tự tin CĐV Việt Nam sẽ xem Văn Hậu và Heerenveen, dù các trận đấu thường diễn ra vào khung giờ rạng sáng.

Tính cả thuế thu nhập cá nhân 51,75%, Văn Hậu sẽ thực nhận tiền lương hơn 217.000 euro mỗi năm, tức hơn 18.000 euro/tháng. Văn Hậu nằm trong top 5 cầu thủ nhận lương cao nhất Heerenveen. Nhiều ngôi sao tại giải Eredivisie như Donny van de Beek (208.000 euro/năm, Ajax) không có thu nhập cao như Văn Hậu.

Tối nay (14/9), Heerenveen đối đầu nhà đương kim vô địch Ajax. Văn Hậu vắng mặt vì chưa kịp làm visa. Dự kiến hậu vệ sinh năm 1999 sẽ sang Hà Lan vào tuần tới, bắt đầu hành trình tại giải đấu cao nhất ở xứ hoa tulip.