Dijon vs Paris, 01h30 ngày 19/04: Lực bất tòng tâm

Dijon vs Paris, 01h30 ngày 19/04: Lực bất tòng tâm

Dijon vs Paris – Vòng 34, Ligue 2, sân Stade Gaston Gerard

Paris đang nỗ lực hết mình trong cuộc chiến trụ hạng nhưng ở vòng đấu này, đội bóng thủ đô sẽ gặp rào cản lớn khi phải làm khách trên sân của đầu bảng Dijon.

Chỉ nhìn vào vị trí của Dijon và Paris trên BXH đã có thể thấy đây là một cuộc đối đầu không cân sức. Trong khi Dijon đang dẫn đầu thì Paris lại ở thái cực hoàn toàn đối lập. Mặc dù vậy, đây chắc chắn sẽ không phải là một trận đấu dễ dàng cho đội chủ nhà khi đối phương đã không còn gì để mất.

Paris đã giành chiến thắng ở 2 vòng đấu gần đây nhất, qua đó thu hẹp khoảng cách với nhóm an toàn xuống còn 5 điểm. Nếu không để hòa quá nhiều ở mùa giải năm nay, có lẽ Paris đã không rơi vào hoàn cảnh khó khăn như bây giờ (hòa 17 trận). Ligue 2 chỉ còn 5 vòng đấu nữa là kết thúc nhưng chắc chắn thầy trò HLV Vasseur vẫn sẽ thi đấu với tinh thần “còn nước còn tát”. Còn với đội chủ nhà Dijon, mục tiêu của họ lại là chức vô địch Ligue 2. Dijon và Nancy hiện vẫn đang bám đuổi sít sao nhau trên BXH. Chiến thắng của Nancy ngày hôm qua, chắc chắn sẽ khiến các cầu thủ Dijon có động lực hơn để đòi lại ngôi đầu từ tay đối thủ.

Tất cả những trận đấu còn lại ở mùa giải năm nay với Paris sẽ có ý nghĩa chẳng khác nào 1 trận chung kết. Tuy nhiên, trước một đối thủ được đánh giá cao hơn nhiều thì có lẽ đội bóng thủ đô cũng đành phải lực bất tong tâm.

NHẬN ĐỊNH: Dijon thắng 1-0

CHUYÊN GIA QUỐC TẾ LỰA CHỌN:

Marcel Desailly (cựu danh thủ, từng là phát ngôn viên của BetClic): Dijon thắng 2-1

Nhà báo Bruno Constant của tờ L’Equipe: Dijon thắng 2-0

Lilian Thuram (danh thủ khoác áo ĐT Pháp nhiều nhất): Dijon thắng 2-0