DERBY COUNTY VS PRESTON NORTH END, 02H45 NGÀY 03/02: CHẶN ĐÀ ĐI XUỐNG

Derby County vs Preston North End, 02h45 ngày 03/02: Chặn đà đi xuống

Derby County vs Preston North End, vòng 29 Championship, sân iPro Stadium.Những trận thua liên tiếp đã khiến tham vọng của Derby County bị đặt dấu hỏi, nếu không kịp ngăn chặn khủng hoảng đang nhen nhóm, đội chủ sân iPro có thể tạm biệt giấc mơ lên Premier League khi mùa giải này kết thúc.

Chuỗi thành tích không tốt trong thời gian gần đây đẩy Derby County dần rời xa nhóm dẫn dầu. Đến thời điểm này, đội chủ sân iPro đã tụt xuống thứ 5 trên BXH và khoảng cách tới tấm vé lên hạng trực tiếp đã là 6 điểm.

Nếu như thất bại ở Cúp FA khi chạm trán MU có thể chấp nhận được thì 2 trận thua trước đó của Derby là khó lòng có thể tha thứ đối với người hâm mộ đội bóng. Đó là 2 thảm bại toàn diện của đội chủ sân iPro khi hàng thủ của họ thi đấu như mơ ngủ và liên tục thủng lưới. Tính xa hơn, đã 5 vòng đấu liên tiếp Derby County để thủng lưới, một thực tế khó chấp nhận với CLB đang có tham vọng lên hạng.

Phía bên kia chiến tuyến, Preston North End cũng có dấu hiệu chững lại sau những kết quả tương đối tốt thời gian vừa qua. Ở vòng trước, họ thất bại 1-3 trước Brenford mặc dù được chơi trên sân nhà. Vị trí thứ 16 với khoảng cách 10 điểm so với nhóm xuống hạng là khá an toàn với Preston North End.

Lịch sử đối đầu hoàn toàn ủng hộ đội chủ nhà trong ngày hôm nay khi họ giành chiến thắng cả 4 lần chạm trán Preston North End mới nhất, bất kể tại iPro hay trên sân khách. 3 điểm để ngăn chặn khủng hoảng và thắp lên ngọn lửa hy vọng cho mục tiêu thăng hạng là điều mà các cầu thủ chủ nhà đang hướng đến.

Nhận định: Derby County thắng 2-0