Birmingham City vs Brentford, 22h00 ngày 02/01: Cuộc chiến cân sức

Birmingham City vs Brentford, 22h00 ngày 02/01: Cuộc chiến cân sức

Birmingham City vs Brentford, vòng 25 Championship, sân St. Andrew’s (Birmingham City)

Cuộc chám trán giữa Birmingham City và Brentford đang trở nên hấp dẫn khi cả 2 cùng Sheffield Wednesday đều có cùng điểm số trong khi chỉ cách top 6 có 4 điểm. Sẽ là một trận đấu với quyết tâm cao độ và lợi thế sân nhà mà Gary Rowett và các học trò có được cũng khó có thể nói lên được điều gì.Birmingham City đang có 36 điểm sau 24 vòng đấu và xếp ở vị trí thứ 9. Ở ngay phía trên chính là đối thủ trong trận đấu này Brentford cũng có cùng điểm số nhưng hơn về mặt chỉ số phụ. Mới đây thầy trò Gary Rowett vừa chấm dứt chuỗi trận bết bát trên sân nhà với 2 chiến thắng sát nút trước Cardiff City và Milton Keynes Dons, qua đó sự tự tin sẽ được nâng lên khi tiếp đón chính đối thủ cạnh tranh tại St. Andrew’s. Một chiến thắng sẽ là mục tiêu tất yếu đối với Birmingham City trước sự cỗ vũ cuồng nhiệt của hàng ngàn khán giả nhà, qua đó nuôi tham vọng góp mặt trong top 6 nhằm chiếm một suất lên chơi tại Premier League vào mùa giải năm sau.

Cuộc chiến ở giữa BXH đang kịch tính hơn bao giờ hết khi Sheffield Wednesday cũng với 36 điểm lại đứng thứ 7 trong khi Cardiff City và Wolverhampton đang bám đuổi phía sau với 2 điểm ít hơn, vì vậy Brentford biết rằng mỗi trận đấu đối với họ sẽ rất quan trọng. Thử thách thật sự sẽ là chuyến làm khách tại St. Andrew’s trong trận đấu này, một trận thua sẽ đẩy họ xuống vị trí thứ 11 trong trường hợp tồi tệ nhất là tất cả các đối thủ còn lại đều giành chiến thắng.

Nhưng người hâm mộ hoàn toàn có thể tin tưởng bởi phong độ thi của thầy trò Dean Smith đang là khá tốt, trong 5 trận đấu gần đây nhất đội bóng chủ sân Griffin Park có 2 chiến thắng cùng 2 làn chia điểm. Mặc dù lịch sử đang ủng hộ chủ nhà nhưng đội khách cũng sẽ rất quyết tâm nếu không muốn đánh bật khỏi cuộc đua lên hạng.

Nhận định: 1-1