Bala Town vs Rhyl , 21h30 ngày 01/01 : Chiến thắng là điều tất yếu

Bala Town vs Rhyl , 21h30 ngày 01/01 : Chiến thắng là điều tất yếu

Bala Town vs Rhyl, vòng 21 VĐQG Wales, sân Maes Tegid (Bala Town)

Tiếp đón Rhyl trên sân nhà là cơ hội lớn cho Bala Town giành 3 điểm để củng cố vị trí trên BXH bởi ngay tại vòng đấu trước đội bóng chủ sân Maes Tegid cũng đã có chiến thắng trước chính đối thủ.Chiến thắng với tỷ số 3-1 trước Rhyl đã chính thức đưa Bala Town chiếm lấy vị trí thứ 3 của Airbus UK bởi trận đấu cùng giờ đội bóng này chỉ giành được 1 điểm trước Connah’s Quay. Giờ đây vị trí đó càng được củng cố hơn khi đội bóng có tới 2 HLV Steve O’Shaughnessy và Colin Caton lại được tiếp đón chính Rhyl ngay trên sân nhà. Một chiến thắng sẽ là nhiệm vụ tất yếu đối với Bala Town. Điều đó hoàn toàn có cơ sở khi không kể đến trận thua đáng tiếc 0-1 trước Aberystwyth Town thì họ có tới 5 chiến thắng trong vòng 8 trận gần nhất trong đó có đại thắng 5-2 trước Port Talbot Town.

Còn bên phần sân đối diện một mùa giải tồi tệ đang hiện hữu trước mắt Rhyl, 10 trận với chỉ vẻn vẹn 1 chiến thắng cùng với đó là 4 trận thua lý giải cho vị trí áp chót trên BXH với 17 điểm có được sau 20 vòng đấu. Một chuyến làm khách dự đoán sẽ rất khó khăn đối với thầy trò Gareth Owen bởi ngay tại vòng đấu trước họ đã thất thủ trước chính đối thủ trên sân nhà. Lực lượng thiếu vắng nhiều cầu thủ quan trọng cùng với phong độ thi đấu không ổn định, một suất xuống hạng sẽ giành riêng cho Rhyl ngay sau khi mùa giải kết thúc nếu như vẫn thi đấu như thế này.

Nhìn về quá khứ thì có vẻ hoàn toàn trái ngược với tình thế hiện tại, 3 lần được thi đấu tại Maes Tegid gần nhất Rhyl đều giành chiến thắng. Nhưng tất cả chỉ là những con số bởi với phong độ yếu kém thì việc đội khách ra về với 1 điểm trong tay cũng là điều gì đó khá xa xỉ.

Nhận định: 3-0