AJACCIO VS CLERMONT, 02H00 NGÀY 13/02: KHI GIÓ ĐỔI CHIỀU

Ajaccio vs Clermont, 02h00 ngày 13/02: Khi gió đổi chiều

Ajaccio vs Clermont, vòng 26 Ligue 2, sân Francois Coty

Những chiến thắng ở cả 2 trận mùa giải trước không xóa được thực tế là phong độ của Clermont đang có phần lép vế nếu đem ra so sánh với chủ nhà vào thời điểm này. Cơ hội giành trọn 3 điểm hoàn toàn nằm trong tầm tay của Ajaccio nếu họ thi đấu như từ đầu năm 2016 đến hiện tại.

Ajaccio đang có được vị trí thứ 13 trên BXH Ligue 2 với 29 điểm sau 25 vòng đấu. Tuy chỉ đứng ở nửa sau của BXH nhưng vào lúc này, phong độ của đội chủ sân Francois Coty khá ổn định với 8 trận bất bại kể từ đầu năm 2016.

Đặc biệt trong 4 trận được thi đấu trên sân nhà mới nhất, Ajaccio giành tới 3 chiến thắng và chỉ 1 lần chia điểm với đối thủ. Những kết quả tích cực đó giúp họ dần rời xa khỏi khu vực nguy hiểm. Hàng công của họ cũng bắt đầu nổ súng đều đặn hơn với 8 lần làm rung lưới đối phương ở 4 trận đấu đó.

Phía bên kia chiến tuyến, Clermont đang có dấu hiệu sa sút khi chỉ có được 1 trận hòa cùng 2 thất bại trong những trận đấu mới đây. Những kết quả không tốt đó đẩy Clermont xuống thứ 6 trên BXH với 38 điểm và khoảng cách với vị trí lên hạng đã được nới rộng lên thành 10 điểm.

Những chuyến hành quân xa nhà đang trở thành gánh nặng với Clermont. Họ chỉ 1 lần ca khúc khải hoàn trong số 10 trận sân khách gần nhất tại Ligue 2 và phải nhận tới 5 thất bại. Khó cho đội khách có được kết quả khả quan trước đội chủ nhà trong ngày hôm nay.

Nhận định: Ajaccio thắng 2-1