Morata, Callejon & món nợ với người Italia

2 ngày trước đại chiến Italia-Tây Ban Nha, HLV Juan Lopetegui của La Roja đã đưa ra lời… cảm ơn một cách gián tiếp tới ĐT Italia về trường hợp của Alvaro Morata và Jose Callejon. Cả hai “sản phẩm” ưu tú của bóng đá Tây Ban Nha đương đại đều đã đứng trước nguy cơ bị quên lãng nếu không có sự giúp đỡ của nền bóng đá Italia.

Morata, Callejon & món nợ với người Italia

Trưởng thành từ lò Castilla của Real Madrid trong bối cảnh chính sách Galacticos 2.0 của chủ tịch Florentino Perez đi vào giai đoạn cực thịnh với Cristiano Ronaldo, Angel Di Maria hay Karim Benzema, Morata lẫn Callejon đều hiểu nếu tiếp tục gắn bó với Bernabeu, cả hai sẽ đi vào vết xe đổ của những Javier Portillo hay Tote trong quá khứ. Ra đi và tỏa sáng là cách duy nhất để có được sự thừa nhận.
Tới hiện tại, cả Callejon lẫn Morata đều ít nhiều đã khẳng định được tài năng sau khi rời Real. Serie A chính là môi trường cứu rỗi hai cái tên sáng giá này. Callejon trở thành ngôi sao được yêu thích bậc nhất tại Napoli,còn Morata với chỉ hai năm tỏa sáng trong màu áo Juventus đã buộc Real phải kích hoạt điều khoản mua lại anh.
Cuộc đấu đầu giữa Tây Ban Nha và Italia vì vậy sẽ là màn đối đầu đầy duyên nợ giữa Callejon, Morata với đội tuyển đại diện cho nền bóng đá đã cứu rỗi sự nghiệp của cả hai. Với Morata, mọi thứ còn đáng được chờ đợi hơn khi tiền đạo 23 tuổi này có dịp tái ngộ những đồng đội cũ tại Juve như Buffon, Bonucci, Barzagli hay Chiellini. Tại EURO 2016 vừa qua, Bonucci, Barzagli hay Chiellini đã khóa chặt Morata trong trận đấu thuộc vòng 1/8 giữa Italia và Tây Ban Nha, từ đó biến La Roja thành cựu vương.
Lần tái ngộ này sẽ là thời cơ để Morata chứng tỏ mình với Bonucci, Barzagli hay Chiellini rằng qua thời gian, anh sẽ thay đổi.