UEFA thay đổi thể thức Champions League?

Giải Champions League đang phải tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) phải làm việc ngày đêm để lên phương án cho giải đấu trở lại.

Chú thích ảnh
UEFA lên phương án để Champions League trở lại. Ảnh: DM.

Theo Mundo Deportivo, UEFA có ý định tổ chức các trận đấu từ vòng tứ kết trở đi năm nay tại một địa điểm và thi đấu theo thể thức loại trực tiếp 1 trận duy nhất, thay vì đá hai lượt đi và về như cũ. Phương án này nhằm rút gọn thời gian diễn ra của Champions League để giải đấu có thể kết thúc trước ngày 3/8 tới.

Các trận đấu khi trở lại đương nhiên sẽ diễn ra trên sân không có khán giả đồng thời tuân theo các quy định nghiêm ngặt về việc cách ly. Được biết, Ủy ban của UEFA sẽ họp trực tuyến vào ngày 23/4 tới để tiếp tục bàn và đưa ra phương án cuối cùng cho việc tái khởi tranh Champions League.

UEFA cũng đã lùi EURO 2020 sang năm 2021 sau khi tổ chức cuộc họp trực tuyến vào hôm 17/3.

Champions League đang ở giai đoạn rất hấp dẫn khi mà nhiều trận đấu lượt về ở vòng 1/8 đang chờ để được diễn ra. Mới có 4 đội bóng được xác định lọt vào Tứ kết là PSG, Atletico Madrid, Atalanta và RB Leipzig.

Những trận đấu ở Champions League bị hoãn là Man City đấu với Real Madrid, Juventus đấu với Lyon, Barcelona đấu với Napoli và Bayern Munich đấu với Chelsea.