Mòn mỏi chờ đợi khi Champions League trở lại vào ngày 8-8

LĐBĐ châu Âu – UEFA lên kế hoạch đưa Champions League trở lại sau đây những 3 tháng, vào ngày 8-8-2020 với trận đấu mở màn là Juventus gặp Lyon ở lượt về vòng 1/8.

Sau lượt đi vòng 1/8 vào giữa tháng 3 vừa qua, giải đấu danh giá nhất châu Âu đã buộc phải tạm dừng trước sự bùng nổ của đại dịch Covid-19. Dù đã có những ý kiến về việc hủy kết quả cả mùa giải, nhưng UEFA vẫn muốn nó được hoàn thành trước khi mùa giải mới khởi tranh.

ảnh 1

Trận Lyon 1-0 Juventus ở lượt đi vòng 1/8 Champions League 2019/2020

Theo thông tin mới nhất, UEFA đang tính toán để Champions League tái thi đấu vào ngày 8-8 tới, với trận mở màn là Juventus gặp Lyon ở lượt về vòng 1/8 tại Italia. Ở lượt đi tại Pháp, Ronaldo và đồng đội thất thủ 0-1.

Song song với kế hoạch này, UEFA cũng đề nghị các giải đấu quốc nội buộc phải kết thúc trong tháng 7, để nhường sân cho Champions League và Europa League có thể hoàn thành trong tháng 8. Nếu đúng kế hoạch, các trận chung kết châu Âu sẽ diễn ra vào cuối tháng 8.

Hiện mới chỉ có trận Juventus gặp Lyon là được đưa ra thảo luận cụ thể, vì Chính phủ Italia tin rằng có thể kiểm soát tốt dịch bệnh vào tháng 8. Những trận còn lại như Bayern gặp Chelsea tại Đức, Man City gặp Real Madrid tại Anh hay Barca gặp Napoli tại Tây Ban Nha đang tiếp tục được xem xét.