AC Milan đầu tư không lợi nhuận trong 2 năm qua.

Rất nhiều tiền được giới chủ AC Milan đầu tư cho CLB trong 30 tháng qua, nhưng đội bóng giàu thành tích thứ hai tại châu Âu vẫn không thể phục hưng.

Khoảng 467 triệu euro được giới chủ Rossoneri chi ra để xây dựng lại CLB. Tuy vậy, mọi thứ không hề màu hồng như đại diện thành Milan mong đợi. Họ làm mọi thứ trong vòng quay tiền bạc khi thay đổi rất nhiều HLV, giám đốc thể thao, thanh toán nợ nần…, nhưng thành quả Milan có được là sự rối ren.

Milan đã vắng bóng ở Champions League 7 mùa giải liên tiếp, một thống kê chỉ ra sự lụn bại với đội bóng một thời vang danh thế giới. Ngay cả khi được điều hành bởi kỷ nguyên của giới chủ Mỹ, số phận đội chủ sân San Siro vẫn không thay đổi. Vị trí của AC Milan mùa này thứ 12 sau 18 vòng đấu.

AC Milan phải “cầu cứu” Zlatan Ibrahimovic để cứu vãn số phận. Ảnh: Getty Images.

Để cứu vãn số phận, ban lãnh đạo phải tìm đến tiền đạo Zlatan Ibrahimovic, một trung phong 38 tuổi. Trước đó, Milan chi tới 111 triệu euro để chiêu mộ 6 tân binh trong kỳ chuyển nhượng hè 2019. Hồi tháng 1/2019, CLB bỏ ra 35 triệu euro để mua Krzysztof Piatek, trung phong ghi 30 bàn sau 42 trận khoác áo Genoa.

Truyền thông Italy phân tích vấn đề của AC Milan nằm ở tính tổ chức. Họ không có đường lối phát triển rõ rệt. Cách CLB mua sắm rất vội vàng, không có định hướng xây dựng cụ thể. Việc đưa Ibrahimovic về lại sân San Siro cho thấy CLB đang loay hoay tạo ra bộ khung ổn định có thể phát huy hiệu quả mỗi tuần.

Gần đây, La Repubblica cho biết Quỹ đầu tư Elliott Management, cổ đông chính và nắm quyền điều hành AC Milan, đang cảm thấy ngán ngẩm với CLB. Họ bắt đầu suy tính đến kịch bản nhượng Rossoneri cho người khác. Tỷ phú Bernard Arnault được cho là có thể mua lại cổ phần để kiểm soát đại diện thành Milan.

Tiến trình đàm phán giữa hai bên đã gần hoàn tất. AC Milan có thể sẽ thêm một lần đổi chủ. Dưới tay ông trùm kinh doanh Bernard Arnault, đại diện thành Milan có thể tiếp tục được đầu tư, hoặc không gì cả. Tương lai đội bóng từng là niềm kiêu hãnh của Italy sẽ chẳng biết đi về đâu.