HLV Valverde hụt về nhân sự của Barcelona

Rạng sáng nay (30/10), Barcelona bước vào trận đấu sớm thuộc vòng 11 La Liga gặp Real Valladolid. Với lợi thế sân nhà cùng sự tỏa sáng của Lionel Messi, đội bóng xứ Catalan đã vùi dập đội khách với tỷ số 5-1, qua đó tiếp tục dẫn đầu BXH (có 22 điểm). Tuy vậy, chiến thắng của đội chủ sân Nou Camp đã trở nên không trọn vẹn khi Jordi Alba dính chấn thương ở cuối trận.

Cụ thể phút 78, Jordi Alba ra dấu không thể thi đấu tiếp và buộc lòng HLV Ernesto Valverde phải đưa Sergi Roberto vào thay thế. Trước đó, ông đã gọi Carles Alena xuống sân khởi động và dự tính đưa tiền vệ trẻ này vào thay vị trí của Arturo Vidal. Tuy vậy, do Alba bất ngờ chấn thương và Barcelona chỉ còn 1 quyền thay người nên kế hoạch đưa Carles Alena vào sân bị phá sản.

Theo thông tin từ Marca, Jordi Alba đã tái phát chấn thương bắp đùi. Còn nhớ ở trận Barcelona hòa 0-0 với Dortmund trong ngày ra quân tại Champions League 2019/2020, hậu vệ 30 tuổi người Tây Ban Nha đã gặp chấn thương nặng ở bắp đùi và phải nghỉ thi đấu tới hơn 1 tháng. Anh chỉ vừa trở lại ở trận gặp Eibar và Slavia Prague vừa qua. Với chấn thương mới gặp phải, Alba nhiều khả năng sẽ phải nghỉ thi đấu thêm 1 tháng nữa.

Không Jordi Alba rõ ràng sẽ là một tổn thất không hề nhỏ với HLV Ernesto Valverde, nhất là khi phía trước Barcelona sẽ có một lịch thi đấu dày đặc và khó khăn. Cần biết rằng, Sergi Roberto vốn là một hậu vệ phải và sẽ không phải phương án tốt nhất khi đẩy sang lấp vào chỗ trống bên cánh trái. Trong khi đó, Junior Firpo – hậu vệ trái tài năng từ lò La Masia, thì cũng chỉ vừa bình phục chấn thương.