Hàn Quốc và Trung Quốc chưa thống nhất sân đá play-off Olympic

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tạm hoãn cặp đấu play-off môn bóng đá nữ Olympic Tokyo 2020 giữa Hàn Quốc và Trung Quốc do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Vòng play-off bóng đá nữ Olympic 2020 khu vực châu Á gồm 4 đội tuyển, chia làm 2 cặp đấu gồm Việt Nam – Australia và Trung Quốc – Hàn Quốc. Theo lịch được ấn định, các đội đá trận lượt đi ngày 6-3 và lượt về ngày 11-3.

Tuy nhiên sự bùng phát của dịch Covid-19 khiến kế hoạch tổ chức vòng đấu này bị ảnh hưởng.

ảnh 1

Tuyển nữ Hàn Quốc chưa tìm được sân đá trận lượt đi play-off với Trung Quốc

Ban đầu, khi dịch Covid-19 khởi phát tại Trung Quốc, đội tuyển nước này đã phải mượn sân Campbelltown Stadium tại Sydney, Australia để đá trận lượt về và được chấp thuận.

Mới đây, đến lượt Hàn Quốc trở thành ổ dịch Covid-19. Phía Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) muốn giữ trận đấu ở lại sân nhà Yongin Citizen Sports Park. Tuy nhiên phía thành phố đăng cai Yongin không đồng ý đề nghị này do lo ngại gánh nặng khi tổ chức một trận bóng đá quốc tế giữa bối cảnh thành phố này đang phải gồng mình chống dịch Covid-19.

“Có thể trận lượt về tại Sydney sẽ được đẩy lên đá trước, còn trận lượt đi tại Hàn Quốc được rời sang tháng 4. Hiện KFA vẫn đang tích cực làm việc với đối tác Trung Quốc để thống nhất việc xếp lịch thi đấu”, tờ Yohap News của Hàn Quốc thông tin.

Có thông tin KFA đã ngỏ ý mượn sân của Australia để thuận tiện cho cả hai lượt trận đi/về, tuy nhiên phía Liên đoàn bóng đá Australia hiện chưa phản hồi bởi lo ngại rủi ro liên quan dịch Covid-19.

Ngay cả khi Australia chấp thuận, các thành viên tuyển Hàn Quốc và Trung Quốc khi tới đây thi đấu sẽ phải trải qua giai đoạn cách ly 14 ngày, trong khi ngày 6-3 tới là lịch đá trận lượt đi.

Vì vậy trong thông báo phát đi hôm nay (28-2), AFC cho biết vòng play-off bóng đá nữ Olympic 2020 khu vực châu Á tạm hoãn cho tới khi có thông báo mới. Tuy nhiên có thể hiểu việc hoãn chỉ áp dụng với cặp đấu Hàn Quốc – Trung Quốc, bởi hiện chưa có thông tin chính thức nào về việc cặp đấu Việt Nam – Australia phải dời lịch.