Đóng cửa khán đài trận Siêu cúp quốc gia

Trận tranh siêu cúp quốc gia giữa CLB TP.HCM và CLB Hà Nội ngày 1-3 sẽ diễn ra trên sân Thống Nhất không có khán giả, do lo ngại dịch Covid-19.

Ban tổ chức trận tranh siêu cúp quốc gia 2019 vừa chính thức thông báo ấn định tổ chức sự kiện vào 16h30 ngày 1-3 trên sân Thống Nhất (TP.HCM), sau gần một tháng tạm hoãn vì dịch Covid-19.

Tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của dịch ở thời điểm này, sân Thống Nhất sẽ không mở cửa đón khán giả.

ảnh 1

Trận siêu cúp quốc gia ấn định tổ chức ngày 1-3 trên sân Thống Nhất không khán giả

Ông Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập Báo Tiền phong, đồng Trưởng ban tổ chức sự kiện, chia sẻ: “Chúng tôi cũng biết giới hâm mộ rất chờ đợi trận đấu này vì đã lâu chúng ta chưa có trận cầu đỉnh cao nào. Dù vậy do diễn biến dịch Covid-19, ban tổ chức buộc phải đặt vấn đề đảm bảo an toàn, sức khoẻ cho người dân lên trên. Trận đấu sẽ được tổ chức trên sân Thống Nhất không có khán giả”.

Ban tổ chức sẽ tạo điều kiện cho mỗi đội bóng có tối đa 100 CĐV vào sân cổ vũ. Các CĐV này sẽ phải đăng ký, kiểm tra sức khoẻ, đo thân nhiệt và thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch.

Chủ tịch Công ty VPF Trần Anh Tú nói: “Chúng tôi rất tiếc khi phải thực hiện đóng cửa sân song đây là vấn đề bất khả kháng nên ban tổ chức hy vọng nhận được sự chia sẻ của người hâm mộ”.

Trận tranh siêu cúp- sự kiện mở màn cho mùa giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2020, ban đầu dự kiến tổ chức ngày 7-2, song đã phải hoãn lại vì dịch Covid-19, kéo theo một loạt điều chỉnh liên quan tới 3 giải đấu chuyên nghiệp cùng sự chuẩn bị của các đội bóng.

ảnh 2

Người hâm mộ có thể theo dõi trận tranh siêu cúp giữa TP.HCM và Hà Nội qua sóng truyền hình trực tiếp

Theo Chủ tịch VPF Trần Anh Tú, mùa giải 2020 đã phải hoãn lại quá lâu, nếu tiếp tục phải lùi lại thì các kế hoạch trong năm 2020 của bóng đá Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng bởi quỹ thời gian không còn nhiều.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, không loại trừ khả năng các lượt trận đầu tiên của V-League (dự kiến khai mạc ngày 7-3), hạng Nhất (khai mạc ngày 14-3) và Cúp quốc gia (khai mạc ngày 3-4) cũng sẽ phải đóng cửa sân để đảm bảo các yêu cầu về phòng tránh Covid-19, nếu dịch bệnh này chưa được khống chế tại thời điểm đó.