Chủ tịch FIFA nói gì về đại dịch Covid-19

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino yêu cầu các Liên đoàn thành viên phải đoàn kết, chung tay phòng chống dịch Covid-19.
Rạng sáng ngày 17/3 (giờ Việt Nam), chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã gửi bức thư của mình tới tất cả các Liên đoàn thành viên về chủ đề phòng chống dịch Covid-19. Trong thư, ông yêu cầu Liên đoàn bóng đá các châu lục, các quốc gia phải ‘sử dụng sức mạnh bóng đá’ để đẩy lùi dịch bệnh.

“Tôi trân trọng đề nghị các bạn sử dụng sức mạnh bóng đá để truyền đi những thông điệp cấp thiết”, ông Gianni Infantino viết. “Chúng ta phải làm mọi điều có thể để bảo vệ các cổ động viên, cầu thủ, huấn luyện viên và tất cả mọi người. Điều quan trọng hơn, bóng đá sẽ làm mọi thứ có thể để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Cho tới thời điểm hiện tại, cộng đồng bóng đá thế giới đã cho thấy sự đoàn kết, đồng lòng trong việc đối mặt với mối nguy hiểm này. Chúng ta cần tiếp tục thực hiện những điều tương tự. Những người làm bóng đá phải nghĩ về những hậu quả, rủi ro về sức khỏe con người khi quyết định tổ chức các trận bóng hay giải đấu trong tương lai”.

Thông điệp của ông Gianni Infantino được đưa ra trong bối cảnh bóng đá thế giới đang ‘đóng băng’ vì dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Hầu hết các giải đấu đều phải tạm hoãn lại để ngăn chặn virus SARS-CoV-2 lây lan trong cộng đồng. 

Quan trọng hơn, ông Gianni Infantino muốn gửi lời nhắn nhủ của mình tới UEFA. Cơ quan cao nhất của bóng đá châu Âu sẽ họp vào ngày hôm nay (17/3) để xem xét việc có tổ chức EURO 2020 đúng thời hạn hay không.