Sáu thủ môn thần tượng của Petr Cech

Cech giờ là số 1 ở Premier League. Ảnh internet.Hầu hết các thủ thành tài năng như Gianluigi Buffon hay Iker Casillas đều là người mà Petr Cech rất yêu thích.Petr Cech gia nhập Arsenal từ Chelsea trong mùa hè vừa qua. Những danh hiệu mà anh đạt được thật đáng ngưỡng mộ, bao gồm ngôi vô địch Premier League, FA Cup, Champions League hay Europa League.

Sau khi lập kỉ lục nhiều lần giữ sạch lưới nhất trong lịch sử Premier League với 170 lần, thủ môn 33 tuổi của Arsenal đã chia sẻ những kí ức từ khi anh bắt đầu sự nghiệp vào 16 năm trước.

“Tôi đã xem rất nhiều trận đấu và nhận thấy có rất nhiều thủ môn xuất sắc để mình học hỏi,” Cech cho hay.

“Oliver Kahn với quyết tâm tuyệt vời của anh ấy. Khi nhìn vào Santiago Canizares, bạn sẽ thấy được sự tập trung. Peter Schmeichel thì nổi bật bởi hình thể cao lớn. Edwin Van der Saar bắt đầu chơi ở Ajax như một libero – điều mà bạn chưa bao giờ thấy trước đây.”

“Nhìn vào họ, bạn biết mình cần làm gì để tiến bộ. Sau đó, bạn có thể hướng đến Casillas và Buffon, khi họ chơi bóng còn rất trẻ. Iker là chỉ hơn tôi một tuổi tôi và bạn sẽ nghĩ rằng ‘nếu anh ấy có thể chơi cho Real Madrid lúc 18 tuổi thì lý do tại sao tôi không thể?’ Đó là cách tiếp cận của tôi, và tôi đã học được từ tất cả mọi người.”