Rooney thừa nhận phong độ đi xuống của mình

Wayne Rooney đã thẳng thắn thừa nhận phong độ đi xuống của mình và anh không có gì phàn nàn về việc phải ngồi dự bị ở M.U hay ĐT Anh.

Rooney thừa nhận xứng đáng phải ngồi dự bị ở M.U
Wayne Rooney thừa nhận HLV Jose Mourinho đã quyết định đúng khi không cho anh ra sân đá chính ở M.U. Đội trưởng của Quỷ đỏ tự cảm thấy anh chơi rất tệ, đánh mất đi tốc độ và màn trình diễn nghèo nàn ở trận gặp Watford tháng trước là lý do chính đáng cho quyết định của Mourinho.

Rooney thú nhận: “Tôi biết mình đã không chơi tốt trong trận đấu với Watford. Tôi đáng ngồi dự bị trong các trận tiếp theo và tôi hiểu điều đó. Cả đội đã thi đấu xuất sắc và tôi sẽ phải chờ thời, tận dụng tốt mỗi khi được trao cơ hội. Tôi sẽ tập luyện chăm chỉ để trở lại”.
“Nếu không được HLV ĐT Anh lựa chọn, tôi sẽ chấp nhận ngồi dự bị trong 2 trận tiếp theo (gặp Malta và Slovenia). Tất nhiên là tôi muốn được đá chính. Tôi biết bản thân có thể chơi tốt hơn. Mỗi khi tôi thi đấu tồi, những chỉ trích thái quá đến từ mọi phía. Vì thế, tôi cần tập trung vào tập luyện và chơi bóng”.
Rooney đã bị HLV Mourinho cho ngồi dự bị trong những trận gần đây

Rooney đã bị HLV Mourinho cho ngồi dự bị trong những trận gần đây
Ngoài ra, Rooney tiết lộ HLV Sam Allardyce đã xin lỗi vì những phát biểu gây sốc nhằm vào anh. Sau trận đấu với Slovakia ở vòng loại World Cup 2018, cựu HLV ĐT Anh đã nói rằng “Rooney được thi đấu ở bất kỳ vị trí nào anh ấy muốn”. Thủ quân của M.U chia sẻ về điều này: “Sam biết ông ấy đã mắc phải sai lầm. Ông ấy đã thừa nhận điều đó trên máy bay trở về Anh”.
“Tôi đã nói nhiều lần, tôi sẽ chơi cho ĐT Anh như một tiền đạo, tiền vệ hoặc vị trí số 10. Nhưng đã có chút hiểu lầm sau trận gặp Slovakia. Sam đã nói với báo chí rằng tôi chơi ở vị trí tôi muốn. Tôi đã thi đấu chính xác như những gì Sam yêu cầu. Tôi không đề nghị với HLV rằng tôi muốn chơi ở chỗ này hay chỗ kia”.
Rooney bực tức vì điều này: “Tôi thi đấu theo hướng dẫn. Đó là những gì đã xảy ra. Bạn không thể thêm thắt vào sự thật”. Những phát biểu của Sam đã dẫn đến cáo buộc Rooney là  “thế lực đen” trong phòng thay đồ ĐT Anh. Nó làm đội trưởng của M.U khó chịu và do đó, anh vẫn chưa liên lạc với vị HLV này kể từ khi ông rời Tam sư.