Rooney nổ súng trở lại: Khi Quỷ đầu đàn thức giấc

Rooney nổ súng trở lại: Khi Quỷ đầu đàn thức giấc Sau quãng thời gian kiên nhẫn và mòn mỏi chờ đợi, cuối cùng các fan hâm mộ của Man United cũng được chứng kiến Wayne Rooney ghi bàn trở lại. Bàn thắng giúp thủ quân của Quỷ đỏ cởi bỏ những gánh nặng đè lên những bước chân của anh bấy lâu nay.

Ý NGHĨA KÉP CỦA SIÊU PHẨM

Khi tất cả đều đã bị sự vô duyên, kém cỏi của Wayne Rooney thuyết phục rằng, anh đã mất hết bản năng của một tiền đạo thì anh bất ngờ chấm dứt cơn khát bàn thắng của mình bằng một siêu phẩm. Cú đánh gót nhạy cảm sau đường căng ngang của Anthony Martial cho thấy, bản năng sát thủ của Rooney đã bị sự thiếu tự tin kìm nén quá lâu.

Ở những trận đấu trước đó, Rooney cầm bóng nhưng không dám để bản năng của mình lên tiếng, mà chọn phương án an toàn là đẩy trái bóng cho đồng đội. Lâu dần, thói quen dứt điểm của Rooney mất đi và một khi R10 đã không còn muốn dứt điểm, dễ hiểu khi anh không thường xuyên có mặt ở những điểm nóng. Đã có không ít trận đấu Rooney thậm chí còn không xuất hiện trong vòng cấm địa đối phương lần nào.

Vậy nên hãy tin rằng, siêu phẩm vừa chấm dứt chuỗi 8 trận liên tiếp không thắng của Man United, vừa kết thúc luôn hành trình khô hạn bàn thắng kéo dài tới 10 trận của cá nhân Rooney (kể từ bàn thắng vào lưới Everton ngày 17/10/2015) có tác dụng động viên tinh thần rất lớn đối với anh. Đây có thể là pha lập công mang tính bản lề đưa Rooney của thời nhiệt huyết nhất trở lại bắt đầu từ vòng đấu tới.

Tình huống Rooney lập siêu phẩm bằng cú đánh gót tinh tế để chấm dứt 10 trận liền không ghi bàn

R10 ĐANG THẬT SỰ HỒI SINH

Tất nhiên là chúng ta không hồ đồ tới mức kết luận Rooney đã hồi sinh chỉ sau một bàn thắng, dù nó rất đẹp. Sự hồi sinh của chú Quỷ đầu đàn được cảm nhận thông qua cách mà Rooney chơi 2 trận đấu gần đây. Theo thống kê của WhoScored, Rooney đã thực hiện tới 8 pha dứt điểm về phía khung thành Swansea (3 trúng đích, trong đó có 1 bàn thắng). Gặp Chelsea vòng trước, R10 cũng là chủ nhân của 4 lần thử thách tài năng của Thibaut Courtois, trong đó có một cú sút xa rất uy lực mà lâu lắm rồi NHM không nhìn thấy R10 thực hiện.

12 cú dứt điểm trong 2 trận gặp Chelsea và Swansea là con số quá đỗi ấn tượng đối với một tiền đạo chỉ dám thực hiện trung bình vỏn vẹn… 2,1 cú sút/trận ở những lần ra sân thời gian trước đó (có những trận đấu R10 thậm chí còn không có pha dứt điểm nào).

Đối với một tiền đạo bị gán cho căn bệnh “sợ dứt điểm” thì việc anh bắt đầu dám tự tin thực hiện các pha đột phá và sút cầu môn là một tín hiệu rất vui. Nó cho thấy Rooney đã thật sự có khao khát muốn hồi sinh và anh đang trên đà hồi sinh.

Theo dõi thêm biểu đồ nhiệt của Rooney trong trận đấu với Swansea, chúng ta nhận ra thêm một thay đổi nữa: R10 đã tiết chế rất nhiều thói quen di chuyển quá rộng của mình. Trận gặp Swansea, anh chỉ hoạt động ở khu vực trước và trong vòng cấm địa đối phương, đúng chất của một tiền đạo. Thời gian trước, anh có nhiều trận thậm chí còn lùi hẳn về giữa sân để… ném biên. Khi một tiền đạo nhận ra vị trí mình cần thi đấu là ở trong vòng cấm địa đối phương và mạnh dạn sút bóng, chúng ta có quyền tin anh đang trở lại.

Rooney-Martial bắt đầu tìm thấy nhau

Đường kiến tạo tuyệt đẹp để Wayne Rooney lập siêu phẩm vào lưới Swansea tối thứ 7 vừa qua mới là lần đầu tiên tại Premier League mùa này, Anthony Martial kiến tạo để đàn anh R10 ghi bàn. Trong bàn mở tỷ số của Martial, Rooney cũng đã chủ động nhả bóng để đàn em đánh đầu ghi bàn. Rõ ràng việc bộ đôi tiền đạo của Man United bắt đầu tìm thấy sự gắn kết với nhau là một tín hiệu rất vui với Quỷ đỏ.