Ozil, Sanchez và dấu hỏi lớn cho tham vọng của Arsenal

Ozil, Sanchez và dấu hỏi lớn cho tham vọng của Arsenal Ozil và đồng đội đang ngồi nhìn các đối thủ thi nhau tăng cường lực lượng và mạnh lên trông thấy còn Arsenal của anh vẫn chưa có nhiều tiến triển trên thị trường chuyển nhượng để bổ sung sức mạnh.

Chuyên gia kiến tạo của Premier League cho rằng anh không có phận sự về chuyện chuyển nhượng của đội bóng nhưng các đồng đội và bản thân anh thực sự không thể không bị ấn tượng và chú ý đến sự bổ sung sức mạnh của hầu như tất cả các đối thủ lớn nhất của mình.

Chỉ Xhaka là bản hợp đồng có chất lượng được mang về, Và Ozil rất thẳng thắn về vấn đề chuyển nhượng của “Pháo thủ”:

“Tất nhiên, quyết định không phải là của tôi, mà của HLV và ban lãnh đạo. Chúng tôi đã thấy các CLB khác tăng cường lực lượng, nhưng tôi không việc gì phải bận rộn với chuyện này, tôi cần tập trung vào đội bóng của mình và đóng góp tốt nhất có thể.”

“Về phía Xhaka, tôi đã biết đến anh ấy ở Bundesliga, người tôi thường xuyên theo dõi, Anh ấy mang lại chất lượng và còn rất nhiều tiềm năng. Với Xhaka chúng tôi đều rất ngạc nhiên và phấn khích, chúng tôi đã may mắn khi anh ấy chọn Arsenal.”

Xhaka là không đủ để Arsenal cạnh tranh với phần còn lại

Có nhiều tin đồn về việc Ozil và Sanchez đều chưa thể chắc chắn về tương lai của Arsenal và chưa vội gia hạn hợp đồng đang còn đến năm 2018.

Ở độ tuổi sung sức nhất trong sự nghiệp của mình, cả Ozil và Sanchez tất nhiên có quyền tìm cho mình những vinh quang mà họ xứng đáng, đúng với đẳng cấp của mình, và vì thế họ có quyền nghi ngờ về tham vọng cạnh tranh cho các danh hiệu của “Pháo thủ”

Lần lượt những mục tiêu chuyển nhượng của “Pháo thủ” đều đi vào bế tắc trong suốt kỳ chuyện nhượng mùa hè. Khởi đầu khi Vardy suýt nữa đã đồng ý gia nhập Emirates nhưng rồi từ chối vào phút chót trước khi lên đường dự EURO, rồi Higuain gia nhập Juventus, Lacazette và Icardi không thể khiến Wenger dứt khoát phá két.

Các đối thủ thì vẫn đang đầu từ rất mạnh tay

Sau đó tiếp tục là những chấn thương của những trụ cột hàng phòng ngự dấy lên sự bất bình khi Arsenal vẫn không thể bổ sung cho sự thiếu hụt kể cả từ trước khi những chấn thương xuất hiện. Trong bối cảnh các đối thủ chính lại gấp rút bổ sung những cái tên mới dù phải chi không ít.

Nếu Arsenal tiếp tục không thể gặt hái được những thành công hay chí ít là thể hiện được tham vọng bằng những sự đầu tư, thì “Pháo thủ” hoàn toàn có thể sẽ mất đi những cầu thủ tốt nhất của mình.

Và nếu điều này thực sự xảy ra, đây sẽ là thảm họa mà người hâm mộ Arsenal không hề mong muốn, chí ít là khi mà hiện tại, bộ khung mà họ xây dưng được đã ở một đẳng cấp đủ sức cạnh tranh cho những danh hiệu.