Mourinho: Người đặc biệt mất giá

Mourinho nên “hạ giá” để sớm có việc làmMột thời, Jose Mourinho dám tuyên bố “Tôi đến CLB nào, đội bóng ấy phải trải thảm đỏ mời tôi. Không đội bóng nào dám từ chối tôi”. Bây giờ, muốn có việc làm, Mourinho sẽ phải đi cửa sau, không kèn không trống.

Mourinho nên “hạ giá” để sớm có việc làm

Real Madrid đã bổ nhiệm Zinedine Zidane, sau khi quyết định sa thải Rafa Benitez. Mourinho coi như hết đường về Bernabeu. Cho dù Real có sa thải Zizou vào cuối mùa (nếu kết quả không như ý) thì cho dù Mourinho có được lên thay thì cũng không vẻ vang gì. Bởi, đơn giản là Real đã xem Zidane là giải pháp số 1, sau đó mới đến Mourinho là lựa chọn từ số 2 trở về sau.
Thôi thì ở lại Anh cũng rất ổn. Môi trường làm việc rất quen thuộc, giá trị thương hiệu lại được khẳng định từ lâu. Nhưng, các đội bóng lớn ở Anh dường như không còn mặn mà với HLV tự xưng là Người đặc biệt nữa. Mourinho đang mất giá, không thể cứ như hàng hiệu (Hermes, Louis Vuitton, Dior) mỗi năm tăng giá 10% chứ tuyệt đối không giảm giá. Điều chỉnh giá hợp lý đi thôi, thời nào thế đó.
Chelsea có thể sẽ chia tay Hiddink vào cuối mùa, vì HLV Hà Lan này chỉ là giải pháp tạm thời. M.U cũng có thể đuổi việc Louis van Gaal, tương tự là Liverpool với Juergen Klopp. Man City vẫn đặt tương lai Manuel Pellegrini bên cạnh một dấu hỏi lớn hàng ngày, nhưng liệu các đội bóng lớn kể trên có còn mặn mà với Mourinho?
Zidane là ưu tiên số một của Real Madrid chứ không phải Mourinho
Báo chí Anh loan tin Mourinho đang bực mình vì M.U nuốt lời. Chỉ 1 ngày sau khi bị Chelsea sa thải, Mourinho đã liên hệ với Quỷ đỏ và nhận được tín hiệu phản hồi khá tích cực. Đại loại là, tôi sẽ sa thải Van Gaal, trải thảm đỏ mời anh lập tức!
Đôi khi, người thông minh và giàu kinh nghiệm nhất cũng có thể phạm sai lầm và thiếu tỉnh táo. Mourinho đã ở trong cuộc chơi bóng đá quá lâu rồi, ông phải rành từng đường đi nước bước nên lẽ ra không lạ gì với những trò tráo trở, hai mặt. M.U tìm đến Mourinho trong cơn tuyệt vọng mang tên Van Gaal, nhưng sau đó Ed Woodward suy nghĩ lại, tin rằng giữ Van Gaal vẫn là lựa chọn ít mạo hiểm hơn Mourinho.
Đặt sang một bên khía cạnh tài năng, Mourinho có nhiều điều khiến M.U và các đội bóng lớn khác phải suy nghĩ nhiều. Tính cách mạnh, độc tài, lắm chuyện, cái tôi lớn, ít quan tâm đến hình ảnh của đội bóng. Chưa kể, Mourinho vừa bị sa thải. M.U không muốn bị mang tiếng dùng hàng thải của một đội bóng đang ở gần nhóm rớt hạng, dù đó có là ĐKVĐ Anh Chelsea đi chăng nữa!
Mourinho không giống Pep Guardiola hay Diego Simeone, những HLV có thể đến Premier League mùa hè năm nay trong tư thế của kẻ chinh phục.Guardiola rời Bayern để tìm đến thử thách lớn hơn, chứ không hề bị sa thải. Simeone nếu ra đi cũng là vì muốn tìm đến chân trời mới, chứ Atletico Madrid rất muốn giữ HLV người Argentina này.
Đó là chưa kể những cái tên khác như Rafa Benitez, Manuel Pellegrini (nếu rời Man City), Max Allegri… Các đội bóng lớn của Anh đang có nhiều lựa chọn tốt khi cần tìm một HLV. Họ không muốn có một kẻ lúc nào cũng giận dữ, thách thức cả thế giới, ngông cuồng đến mức chạm đến tự ái của Roman Abramovich. Sir Bobby Charlton từng ngăn M.U bổ nhiệm Mourinho vì một đội bóng “sang chảnh” như Quỷ đỏ không thể được dẫn dắt bởi một kẻ chợ búa kiểu Mourinho.
Trước đây, Mourinho muốn đến đâu cũng được. Nhưng đừng quên Barcelona từng bỏ qua Mourinho để chọn Guardiola (quyết định sáng suốt nhất trong lịch sử Barca). Bây giờ, Mourinho không còn là lựa chọn số 1, là người đặc biệt, là đấng cứu thế nữa. Nếu không thay đổi, có lẽ Mourinho nên sớm giải nghệ, vui thú điền viên cùng gia đình, tận hưởng cuộc sống vương giả nhưng khó chấp nhận, vì phải xa rời bóng đá.