Mourinho buộc phải tung chiêu độc nhằm gây hoang West Ham

M.U mới chỉ thắng 1 trong 6 trận gần nhất tại Ngoại hạng Anh và Jose Mourinho buộc phải tung chiêu độc nhằm gây hoang mang cho đối thủ sắp tới là West Ham.

Mourinho và độc chiêu tâm lý chiến với Dimitri Payet

Mourinho là một chiến lược gia đại tài không chỉ bằng những toan tính trên sân cỏ mà còn là những đường đi nước bước trước và sau mỗi trận đấu. Phải đụng độ West Ham ở vòng 13 ngay trên sân nhà, Quỷ đỏ đương nhiên được đánh giá cao hơn hẳn đối thủ đang xếp thứ 17 trên BXH.
Tuy nhiên, Mourinho vẫn làm mọi cách để đảm bảo đội bóng của mình có một chiến thắng dễ dàng nhất. Ít giờ trước khi trận đấu bắt đầu, truyền thông Anh đồng loạt đưa tin M.U muốn có Dimitri Payet của West Ham. Đây không phải là tin tức gì mới, chỉ có điều là thời điểm bung ra của nó vô cùng nhạy cảm khi 2 đội chuẩn bị đối đầu nhau.
Mourinho từng làm xao nhãng thành công Oezil

Mourinho từng làm xao nhãng thành công Oezil
Dù ít hoặc nhiều, có thể tin đây là đòn tâm lý chiến của người đứng đầu Old Trafford. Đây hoàn toàn không phải lần đầu người ta thấy các đội bóng dưới quyền Mourinho sử dụng chiêu thức này. Nói không xa, cách đây đúng 1 vòng đấu, từ Manchester bùng nổ tin đồn M.U muốn có Mesut Oezil ngay trước khi cuộc đại chiến với Arsenal diễn ra.
Chẳng biết có phải trùng hợp hay không mà Oezil chơi vô cùng tệ tại Old Trafford hôm đó, và Arsenal phải rất may mắn mới giành lại được 1 điểmvào phút cuối. Một ví dụ khác, trong nhiệm kỳ 2 dẫn dắt Chelsea, Mourinho từng thể hiện khát khao muốn có được Wayne Rooney từ chính M.U. Thời điểm? Tất nhiên là trước khi Chelsea và M.U đối đầu nhau.
Tính xác thực của những thông tin kiểu này không phải vấn đề đáng bàn, bởi một cách tình cờ, chúng luôn tan đi như cơn gió thoảng sau khi trận đấu kết thúc. Quan trọng hơn, những tin đồn ấy luôn ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý cầu thủ trụ cột ở các đội bóng Mourinho phải đương đầu. Và với quân cờ Payet, Mourinho có thể hi vọng sức mạnh của West Ham sẽ giảm đi một phần đáng kể trong trận đấu vào đêm nay.