Hiddink chỉ ra tiền vệ lý tưởng với Chelsea

Guus Hiddink rất ấn tượng Mikel. Ảnh: Internet.HLV Guus Hiddink tin rằng John Obi Mikel là một cầu thủ hoàn hảo, có thể mang lại sự cân bằng cho hàng tiền vệ của Chelsea.Obi Mikel đã được trọng dụng ở cả 3 trận đấu đầu tiên của Guus Hiddink ở Chelsea. Trong khi đó, dưới thời HLV Jose Mourinho, tiền vệ phòng ngự 28 tuổi người Nigeria chỉ ra sân từ đầu có 5 trận mùa này.

“Obi Mikel đã chơi rất tốt ở trận này, và các trận trước cũng vậy,” Guus Hiddink cho biết sau chiến thắng 3-0 trước Crystal Palace của Chelsea hôm Chủ Nhật.

“Cậu ấy là một cầu thủ hoàn hảo trong quan điểm của tôi, để đem lại sự cân bằng cho đội bóng. Nếu đội bóng không có khả năng phòng ngự tốt, hoặc chưa có được sự cân bằng, thì bạn sẽ phải nhận nhiều bàn thua. Tôi nghĩ rằng Obi Mikel là một trong những nhân vật chủ chốt trong việc mang lại sự cân bằng đó.”

Vị HLV người Hà Lan tiếp tục đưa Mikel ‘lên mây’: “Cậu ấy có khả năng đọc trận đấu rất tốt. Cậu ấy biết đâu là thế mạnh của đối thủ và biết cách để đối phó. Obi Mikel còn có cảm giác bóng rất tốt. Cậu ấy không hề xử lý bóng một cách thô thiển, mà trái lại, rất thanh thoát.”