Chelsea đang lên kế hoạch mời Moses ký tiếp hợp đồng mới

Victor Moses mới gia hạn hợp đồng với Chelsea thêm 4 năm hồi đầu mùa giải 2015/16, đến Hè năm 2019.

Chelsea lên kế hoạch gia hạn với Moses

Tuy nhiên theo thông tin từ Sky Sports, Chelsea đang lên kế hoạch mời Moses ký tiếp hợp đồng mới với mức lương tăng lên đáng kể. GĐKT của Chelsea, ông Michael Emenalo là đồng hương với Moses. Và Emenalo cho biết chuyện ký hợp đồng mới với Moses sẽ sớm được xúc tiến trong một vài tuần tới.
Đây được coi là phần thưởng xứng đáng cho cầu thủ sắp bước sang tuổi 26. Moses được đưa về Stamford Bridge từ năm 2012. Tuy nhiên, trong suốt 4 năm qua, Moses không bao giờ được đánh giá cao ở The Blues. Anh liên tục bị đem cho Liverpool, Stoke và West Ham mượn. Mùa giải trước, Moses đá cho West Ham và cũng không để lại chút ấn tượng nào.
Thậm chí, đầu mùa giải năm nay, Moses dù đã trở lại Chelsea nhưng cũng vẫn bị coi là người thừa. Trong 6 vòng đầu tiên, anh không một lần được đá chính và chỉ ra sân vỏn vẹn… 61 phút. Tuy nhiên, kể từ vòng 7 gặp Hull, khi HLV Antonio Conte chuyển sang đá sơ đồ 3-4-3 thì Moses vụt biến trở thành ngôi sao sáng.
7 vòng liên tiếp gần đây, Moses trận nào cũng được đá chính. Anh cũng góp công lớn vào sự thăng hoa của Chelsea với 2 bàn thắng và 1 pha kiến tạo. Tuần trước, chính Moses ghi bàn quyết định giúp The Blues đánh bại Tottenham 2-1, qua đó vững chắc trên ngôi đầu BXH.
Khả năng lên công về thủ tuyệt vời cùng thể lực sung mãn của Moses giúp anh đang được coi là người rất phù hợp với sơ đồ 3-4-3 của Conte. Sẽ không quá nếu nói Conte sẽ không có người thay thế xứng đáng cho Moses nếu anh không may dính chấn thương. 4 năm sau khi đến Chelsea, Moses cuối cùng cũng có được sự thừa nhận.