LĐBĐ TP.HCM sơ kết 3 năm dự án bóng đá học đường

LĐBĐ TP.HCM đã tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện dự án bóng đá học đường TP.HCM từ năm 2013 đến năm 2016.

Đến tham dự có Phó giám đốc Sở VH-TT TP.HCM Mai Bá Hùng; Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu; Chủ tịch LĐBĐ TP.HCM Trần Anh Tú; TTK LĐBĐ TP.HCM Trần Đình Huấn.

Dự án bóng đá học đường là một trong những chương trình trọng điểm của LĐBĐ TP.HCM. Mục tiêu của dự án là nhằm giáo dục thể chất, ý thức xã hội, tinh thần đoàn kết… cho các em học sinh, qua đó khơi dậy niềm đam mê cũng như phát hiện tài năng để có thể hướng đến các học sinh trong việc trở thành cầu thủ chuyên nghiệp sau này.

Sau 3 năm thực hiện, dự án đã đạt được những kết quả đáng khích lệ khi nhận được sự tham dự của đông đảo các em học sinh tiểu học cũng như các trường. Thông qua các festival bóng đá, các em học sinh cả nam lẫn nữ đều tham gia một cách hào hứng và tích cực.

Theo đánh giá, số lượng học sinh cũng như các trường tham gia được tăng lên sau mỗi năm thực hiện. Tính quy mô, quy củ và chất lượng của dự án cũng đạt tín hiệu khả quan khi năm sau tốt hơn năm trước. Cũng nhân dịp sơ kết 3 năm hoạt động, LĐBĐ TP.HCM đã trao giấy khen và kỷ niệm chương cho một số trường học đạt thành tích xuất sắc.

HFF tặng bằng khen cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc. Ảnh: ĐV

Bên cạnh những mặt đạt được, dự án cũng gặp những khó khăn trong quá trình thực hiện. Chẳng hạn, cơ sở vật chất, sân bãi, trang thiết bị vẫn còn hạn chế, chưa đáp ứng được yêu cầu của việc giảng dạy; kinh phí còn hạn chế; việc triển khai và duy trì tập luyện ở các trường chưa đồng bộ…

Với những thành công trong 3 năm qua, dự án bóng đá học đường sẽ tiếp tục triển khai trong những năm tới. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của chương trình trong năm học 2016-2017 là tổ chức mô hình câu lạc bộ bóng đá học đường trên địa bàn các quận, huyện với sự tham dự  của các trường tiểu học, trung học cơ sở. LĐBĐ TP.HCM sẽ hỗ trợ trang thiết bị tập luyện cho các trường, hỗ trợ bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên và hỗ trợ kinh phí để tổ chức vòng loại festival ở các cụm.