HLV Hữu Thắng: “Là đồng hương, anh em thì về nhà thờ họ mà thắp hương”

“Ai đó nghĩ rằng, tôi đưa cầu thủ của đồng hương vào đội tuyển là cực kỳ sai lầm”, HLV Nguyễn Hữu Thắng trả lời một cách dứt khoát trước những dị nghị về chuyện ông gọi nhiều cầu thủ gốc Nghệ An, Hà Tĩnh lên đội tuyển.

HLV Hữu Thắng: “Là đồng hương, anh em thì về nhà thờ họ mà thắp hương”

Nhà cầm quân gốc Hà Tính đặt lại một câu hỏi: “Xin hỏi, lớp trẻ này của ai?”. Rồi ông lý giải: “ĐT Việt Nam là của Việt Nam chứ chẳng phải của một ông bầu hay CLB nào hết. Họ được bước vào đây là nhờ thực sự có tài năng. Vậy nếu có những cầu thủ tốt thì tại sao chúng ta không dùng?! Cần phải nói cho rõ, bất kể ai khi khoác áo lên mình chiếc áo của đội tuyển thì tất cả đều phải vì danh dự quốc gia chứ không phải một CLB nào đó”.
HLV Hữu Thắng cũng trả lời rất thẳng thắn: “Ai đó nghĩ rằng, tôi đưa cầu thủ của đồng hương vào đội tuyển là cực kỳ sai lầm. Nếu họ chỉ cho tôi những cầu thủ vào đây mà không xứng đáng thì tôi sẵn sàng nhờ họ giới thiệu cho tôi cầu thủ xứng đáng hơn. Tôi dám khẳng định, tôi làm công việc bóng đá 16 năm rồi, trong đầu tôi chưa có ý nghĩ sẽ dành tình cảm cho ai đó, để họ được vào sân thi đấu. Tất cả phải được thể hiện trên sân, còn nếu là anh em ruột thịt thì hãy về nhà thờ họ thắp hương, chứ không phải ở đây”.
Kế hoạch dự kiến của ĐT Việt Nam
Ngày 15/10 – 31/10: Tập huấn tại Hàn Quốc, đá 3 trận giao hữu với các CLB của Hàn Quốc.
Ngày 9/11: Đá giao hữu lượt về với ĐT Indonesia.
Ngày 11 hoặc 13/11: Thi đấu giao hữu quốc tế.
Ngày 19/11 – 17/12: Tham dự AFF Suzuki Cup 2016.