Một số trận đấu ở vòng 3 La Liga có nguy cơ cao bị hoãn

Một số trận đấu ở vòng 3 La Liga diễn ra vào giữa buổi chiều (giờ Tây Ban Nha) có nguy cơ cao bị hoãn vì tình trạng thời tiết đang rất nắng nóng ở đất nước này.

Vòng 3 La Liga có thể bị hoãn vì nắng nóng

Châu Âu hiện tại đã là cuối mùa hè, song một đợt nắng nóng khủng khiếp đang thiêu đốt lục địa già. Nhiệt độ ở bán đảo Iberia có lúc đã vượt qua 40 độ C. Vì thế, BTC La Liga đang xem xét hoãn các trận đấu ở vòng 3, đặc biệt là các cuộc so tài diễn ra vào giữa buổi chiều (giờ Tây Ban Nha) như Atletico vs Celta Vigo hay Real vs Osasuna.
Không chỉ thế, BTC La Liga cũng tính toán hoãn các trận đấu diễn ra vào buổi tối, bởi nhiệt độ vào khoảng thời gian này cũng không giảm nhiều so với ban ngày. Chủ tịch của các giải đấu chuyên nghiệp Tây Ban Nha, ông Javier Tebas cho biết: “Nếu nhiệt độ vào cuối tuần tiếp cận ngưỡng 40 độ C, chúng ta sẽ phải hoãn một số trận ở La Liga”.
“Các cầu thủ không thể đá bóng dưới trời nắng nóng 37 hoặc 38 độ. Chúng tôi đã thảo luận vấn đề này từ vòng đấu trước. Real đã phải thi đấu với Celta (vào ngày 28/8) với nhiệt độ là 32 độ”.
“Một vấn đề nữa là nhiệt độ vào buổi tối cũng không giảm nhiều. Chúng tôi đã nói chuyện với Ủy ban trọng tài để cho phép các cầu thủ có thời gian nghỉ ngơi uống nước khi trận đấu đang diễn ra”, chủ tịch Tebas khép lại.